skip to Main Content

Dow Jones tăng hơn 170 điểm chờ kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ

Các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall đồng loạt tăng điểm vào ngày thứ Ba (06/11), khi các cử tri đi bỏ phiếu tham gia cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, và nhà đầu tư hi vọng kết quả sẽ mang đến sự hỗ trợ cho chứng khoán sau khi bất ổn kéo dài, Reuters đưa tin.

Dow Jones tăng hơn 170 điểm chờ kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ

Một số chứng khoán như CVS Health và Mylan được hỗ trợ nhờ lợi nhuận tích cực, nhưng bất chấp sự gia tăng mua vào chứng khoán vào cuối buổi chiều, khối lượng giao dịch vẫn tương đối thấp khi nhiều nhà đầu tư do dự trong trường hợp kết quả bầu cử có bất ngờ.

Phố Wall dự báo Đảng Cộng hòa của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện, nhưng vẫn duy trì kiểm soát tại Thượng viện.

Một số nhà đầu tư dự báo một đợt bán tháo mạnh mẽ sẽ diễn ra, ít nhất trong ngắn hạn, nếu Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát ở cả Thượng viện và Hạ viện. Ngược lại, chứng khoán có thể nhảy vọt nhờ hi vọng cắt giảm thuế suất nhiều hơn nếu Đảng Cộng hòa duy trì kiểm soát ở Hạ viện. Một số khác hi vọng rằng việc loại bỏ sự không chắc chắn liên quan đến cuộc bầu cử sẽ hỗ trợ chứng khoán theo 1 trong 2 cách.

Vào ngày thứ Ba, tất cả 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đều tăng điểm, trong đó chỉ số nguyên vật liệu tiến 1.5% và dẫn đầu đà tăng, chủ yếu nhờ các báo cáo lợi nhuận tích cực.

Trong đó, cổ phiếu Mosaic bứt phá 10.6% và cổ phiếu Martin Marietta Materials vọt 8.4% sau kết quả lợi nhuận mạnh mẽ.

Lĩnh vực công nghiệp nhạy cảm với thương mại cộng 1.1% sau khi Phó Chủ tịch Trung Quốc, Vương Kỳ Sơn, cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tổ chức thảo luận và làm việc với Mỹ để giải quyết xung đột thương mại.

Nhóm cổ phiếu y tế cũng khởi sắc nhờ vào đà leo dốc 16% của cổ phiếu Mylan, sau khi nhà sản xuất thuốc công bố lợi nhuận quý 3 mạnh hơn dự báo.

Dow Jones tăng hơn 170 điểm chờ kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 175.41 điểm (tương đương 0.69%) lên 25,637.11 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 17.19 điểm (tương đương 0.63%) lên 2,755.55 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 47.11 điểm (tương đương 0.64%) lên 7,375.96 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 1.66:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.58:1.

Khoảng 6.85 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 8.7 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Theo Vietstock

Thêm Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *