Dow Jones tăng 4 phiên liên tiếp sau biên bản họp của Fed

Thị trườngTháng Một 10, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Tư (09/01), sau khi biên bản cuộc họp tháng 12/2018 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhắc lại những nhận định từ Chủ tịch Fed hồi tuần trước về sự kiên nhẫn đối với chính sách tiền tệ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 91.67 điểm lên 23,879.12 điểm, ghi nhận 4 phiên leo dốc liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tiến 0.4% lên 2,584.96 điểm – cũng đánh dấu 4 phiên tăng liền, chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 9/2018 – khi lĩnh vực công nghệ và năng lượng có thành quả vượt trội. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.87% lên 6,957.08 điểm khi cổ phiếu Apple tăng 1.7%. Lĩnh vực năng lượng tăng 1.5%, nhờ vào đà nhảy vọt 5.2% của giá dầu WTI.

Dow Jones tăng 4 phiên liên tiếp sau biên bản họp của Fed

Chứng khoán đã xóa bớt đà tăng trong giờ giao dịch cuối cùng khi dường như cuộc họp về việc đóng cửa Chính phủ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Đảng Dân chủ đã không diễn ra tốt đẹp. Ông Trump đã tweet rằng cuộc họp “hoàn toàn lãng phí thời gian”. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cho biết ông Trump đã bước ra khỏi phòng họp.

Peter Boockvar, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Bleakley Advisory Group, cho biết dòng tweet của ông Trump đã tác động tiêu cực nhẹ đến thị trường.

Biên bản họp của Fed đã chỉ ra bối cảnh lạm phát thấp tại Mỹ, có nghĩa là ngân hàng trung ương có thể “kiên nhẫn để củng cố chính sách hơn nữa”. Biên bản này cũng chỉ ra rằng một số quan chức Fed nghĩ rằng việc nâng lãi suất với “số lượng tương đối hạn chế” có thể xảy ra.

“Tất cả những gì biên bản cuộc họp làm là xác nhận những điều mà Fed đã gợi ý”, Larry McDonald, Bien tập viên tại The Bear Traps Report, cho biết. “Fed phát biểu trước khi biên bản họp công bố như một cơn mưa giúp xoa dịu thị trường”.

Biên bản họp của Fed được đưa ra sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết hồi tuần trước Fed sẽ “kiên nhẫn” trong việc nâng lãi suất.

FPMarkets Gold Trading

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cân nhắc đến những diễn biến mới nhất xung quanh cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Các cuộc thảo luận về thương mại giữa các thứ trưởng từ Washington và Bắc Kinh đã kết thúc vào ngày thứ Tư. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ted McKinney, cho biết vào đầu ngày thứ Tư rằng ông nghĩ các cuộc đàm phán đã “diễn ra tốt đẹp”, đồng thời bổ sung: “Đó là kết quả tích cực đối với chúng tôi”.

Cổ phiếu Caterpillar tiến 0.4% còn cổ phiếu Boeing tăng gần 1%. Những cổ phiếu này thường chịu ảnh hưởng đầu tiên và nhiều nhất đối với các vấn đề thương mại vì sự tiếp xúc với các thị trường nước ngoài của công ty.

Những thay đổi quan điểm gần đây xung quanh đàm phán thương mại Mỹ – Trung đã giúp nhấc bổng chứng khoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng chú ý đến việc Chính phủ tiếp tục đóng cửa. Cơ quan xếp hạng Fitch đã cảnh báo trong ngày thứ Tư sẽ có thể hạ bậc AAA của Mỹ xuống nếu việc đóng cửa Chính phủ kéo dài.

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận