Dow Jones tăng 1600 điểm trước dấu hiệu chậm lại của Covid-19

Tin tứcTháng Tư 7, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chỉ số Dow đã khởi đầu tuần mới rất tích cực trong phiên giao dịch hôm qua, tăng hơn 1600 điểm do giới đầu tư “ăn mừng” về những dấu hiệu tích cực rằng các biện pháp hạn chế hậu quả của dịch bệnh do Covid-19 ở những khu vực bùng phát như New York và New Jersey đã có hiệu quả.

Dow Jones tăng 1600 điểm trước dấu hiệu chậm lại của Covid-19

Chỉ số Dow tăng 7,73% tương đương 1627,46 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 7,03% và chỉ số Nasdad Composite tăng 7,33%.

Tỷ lệ số ca nhiễm mới và số ca vong hàng ngày ở New York đã tương đối ổn định trong ngày thứ hai liên tiếp, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Hai.

Trong khi đó, Thống đốc New Jersey Phil Murphy cũng lặp lại sự lạc quan, nói rằng diễn biến dịch bệnh ở bang này đang bắt đầu được kiểm soát, với tốc độ các ca nhiễm mới trong ngày tăng chậm lại, còn khoảng 12% từ 24% vào ngày 30 tháng 3.

Tuy nhiên, cả Cuomo và Murphy đều nhấn mạnh rằng trận chiến với Covid-19 chưa kết thúc. Các vùng khác của nước Mỹ, bao gồm Boston, Detroit, New Orleans và Philadelphia, đang chuẩn bị cho sự gia tăng số lượng ca nhiễm coronavirus, đã giết chết gần 11.000 người ở Hoa Kỳ.

Động thái mua vào trên thị trường vào cuối phiên cũng được hỗ trợ bởi một báo cáo của Fox Business ngay trước khi tiếng chuông đóng cửa vang lên, rằng một gói kích thích kinh tế khác của Chính phủ đang trong giai đoạn xem xét, trị giá khoảng 1,5 nghìn tỷ USD.

Số ca nhiễm virus ở Ý và Tây Ban Nha tăng chậm lại đã củng cố hi vọng rằng cả thế giới đang trải qua đỉnh dịch, khiến cổ phiếu của một số công ty được mua vào và tăng giá mạnh, như Royal Caribbean Cruises (NYSE:RCL) đóng cửa tăng 21%, Carnival (NYSE:CCL) tăng 20% và Norwegian Cruise Line Holdings (NYSE:NCLH) tăng 18%.

Cổ phiếu công nghệ cũng dẫn đầu phiên tăng rộng rãi trên phố Wall, các nhà đầu tư đổ tiền vào nhóm cổ phiếu FANG (Facebook (NASDAQ:FB), Apple (NASDAQ:AAPL), Amazon, Netflix và Anphabet-Google) và cổ phiếu của các hãng sản xuất chip.

Trong khi đó, cổ phiếu ngàng năng lượng, tăng 5,1% ngay cả khi giá dầu giảm 8% trong bối cảnh giới đầu tư không chắc chắn về việc liệu OPEC và các đồng minh có đồng ý cắt giảm sản lượng hay không.

Theo investing.com

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận