Dow Jones nhảy vọt 200 điểm sau khi nỗi lo về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung lắng xuống

Tin tứcTháng Sáu 24, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán đã tăng điểm trở lại vào phiên mở sáng thứ Ba sau khi cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro “đính chính” lại những bình luận trước đó về thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kết thúc.

Trước đó trên truyền hình Fox News, cố vấn thương mại Nhà Trắng, Peter Navarro đã đưa ra những bình luận không mấy tích cực về thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc do liên quan đến Coronavirus.
Peter Navarro lý giải rằng lý do đi đến “bước ngoặt” của thỏa thuận này là bởi Hoa Kỳ đã nhận ra rằng đại dịch Corona tại nước này chỉ bắt đầu lan truyền sau chuyến công tác của đoàn ngoại giao Trung Quốc tới Washington để ký thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung hôm 15/1.
Phát ngôn “ngoài lề” của cố vấn Nhà Trắng đã khiến giá chứng khoán giảm mạnh vào phiên giao dịch đầu tuần nhưng đã nhanh chóng phục hồi những khoản lỗ qua đêm sau khi Navarro rút lại những lời nói của mình và tuyên bố rằng giai đoạn 1 của thỏa thuận vẫn tiếp tục diễn ra. Tổng thống Donald Trump cũng xác nhận riêng trên Twitter rằng thỏa thuận thương mại hiện có với Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn.
Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng vọt 153,50 điểm, tương đương 0,6% và kết thúc phiên với 26.024,96 điểm. Trong khi S&P 500 kết thúc phiên giao dịch tăng 0,7% lên 3.117,86 điểm.

Dow Jones nhảy vọt 200 điểm sau đính chính của Nhà Trắng về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung chưa kết thúc
Quyết định mở cửa lại nền kinh tế sẽ tác động tích cực đến giá cổ phiếu của các công ty, bao gồm các nhà bán lẻ và nhà điều hành tàu biển tăng nhảy vọt trở lại vào thứ ba, trong khi cổ phiếu ngân hàng cũng tăng mạnh.
Quan hệ Mỹ – Trung rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm sau sự bùng nổ của virus Corona tại Trung Quốc và tấn công vào cuộc sống cũng như nền kinh tế Mỹ. Chính quyền Washington đã dần mất niềm tin vào Đảng cộng sản Trung Quốc và cáo buộc rằng chính quyền nước này đã cố tình che đậy thông tin về bệnh dịch.
Các nhà đầu tư vẫn đang cảnh giác với diễn biến căng thằng của virus Corona tại một số quốc gia đang có dấu hiệu bùng nổ trở lại. Nhiều tiểu bang của Mỹ mới mở cửa lại như Arizona, Texas, Florida và California đã chứng kiến ​​số lượng ca bệnh mới tăng kỷ lục.
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nói với CNBC hôm thứ Hai rằng sẽ không có làn sóng thứ hai của coronavirus ảnh hưởng đến nền kinh tế, các nhà lập pháp đang làm việc để nhanh chóng phát hành một gói kích thích khác vào cuối tháng tới.

Theo Forbes.com

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận