Dow Jones lần đầu vượt 35.000 điểm, chứng khoán Mỹ thiết lập kỷ lục mới

Tin tứcTháng Bảy 24, 2021

Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Sáu, cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều đóng cửa cao kỷ lục khi báo cáo thu nhập lạc quan và dấu hiệu phục hồi kinh tế thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư.

Dow Jones lần đầu vượt 35.000 điểm, chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 238,2 điểm, tương đương 0,68%, lên 35,061.55, chỉ số S&P 500 tiến 44,31 điểm, tương đương 1,01%, lên 4,411.79 và Nasdaq Composite thêm 152,39 điểm, tương đương 1,04%, lên 14,836.99.

Trong số 11 lĩnh vực chính trong S&P 500, tất cả trừ lĩnh vực năng lượng đều đóng cửa ở sắc xanh, dịch vụ truyền thông là nhóm có mức tăng lớn nhất, tăng 2,7%.

Cổ phiếu tăng trưởng và giá trị chững lại trong phần lớn thời gian của tuần khi những người tham gia thị trường cân nhắc sự lây nhiễm tăng vọt của biến thể COVID-19 Delta so với kết quả kinh doanh mạnh mẽ và dấu hiệu phục hồi kinh tế.

Nhà đầu tư đang hướng tới tuần tới với cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang và một loạt các báo cáo thu nhập.

Tuyên bố của Fed sẽ được phân tích để nhà đầu tư suy nghĩ đến khoảng thời gian cơ quan này thắt chặt các chính sách hỗ trợ, mặc dù Chủ tịch Jerome Powell đã nhiều lần nói rằng nền kinh tế vẫn cần sự hỗ trợ đầy đủ của ngân hàng trung ương.

Mùa báo cáo quý II đang diễn ra sôi nổi, với 120 công ty trong S&P 500 đã báo cáo. Trong số đó, 88% đã đạt được sự đồng thuận, theo Refinitiv.

Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng tăng trưởng tổng thu nhập hàng năm của S&P 500 là 78,1% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, một mức tăng đáng kể so với mức tăng trưởng hàng năm 54% vào đầu quý.

Nhà sản xuất chip Intel Corp (NASDAQ: INTC ) cho biết vào cuối ngày thứ Năm rằng họ vẫn phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung và đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng. Cổ phiếu của hãng giảm 5,3%.

Moderna (NASDAQ: MRNA ) Inc đã tăng 7,8% sau khi Liên minh Châu Âu phê duyệt vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

American Express Co (NYSE: AXP ) đã tăng 1,3% sau khi công bố lợi nhuận quý II, vượt qua kỳ vọng về sức mạnh của sự phục hồi toàn cầu trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Các công ty truyền thông xã hội Twitter Inc (NYSE: TWTR ) và Snap Inc (NYSE: SNAP ) lần lượt tăng 3,0% và 23,8% nhờ kết quả khả quan của họ.

Những kết quả đó báo hiệu tốt cho Facebook Inc (NASDAQ: FB ), dự kiến ​​sẽ công bố kết quả quý II vào tuần tới. Cổ phiếu của công ty tăng 5,3%.

Các khoản thu nhập cao khác dự kiến ​​vào tuần tới bao gồm Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc, Apple Inc (NASDAQ: AAPL ), Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) Inc, Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT ) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN ).

Các ngành công nghiệp Lockheed Martin Corp (NYSE: LMT ), Boeing (NYSE: BA ), Ford Motor (NYSE: F ) Co, General Dynamics Corp (NYSE: GD ), 3M Co Caterpillar Inc (NYSE: CAT ), Chevron Corp (NYSE : CVX ) và Exxon Mobil Corp (NYSE: XOM ), cùng với một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng và những công ty khác, cũng đang trên đà phát triển.

investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận