Dow Jones đảo chiều giảm hơn 100 điểm, đứt mạch 3 phiên tăng liên tiếp

Tin tứcTháng Sáu 18, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Dow Jones và S&P 500 có phiên giảm điểm đầu tiên trong 4 phiên vào ngày thứ Tư (17/06), khi các cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ việc mở cửa kinh tế biến động trong suốt cả phiên, CNBC đưa tin.

Dow Jones đảo chiều giảm hơn 100 điểm, đứt mạch 3 phiên tăng liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 170.37 điểm (tương đương 0.7%) xuống 26,119.61 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.4% xuống 3,113.49 điểm. Cả Dow Jones và S&P 500 đều trồi sụt trong suốt phiên. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.15% lên 9,910.53 điểm.

Các cổ phiếu hàng không, du thuyền và bán lẻ – tất cả các nhóm được hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại kinh tế – đã phải chịu sức ép trong ngày thứ Tư. Cổ phiếu United và Delta giảm hơn 1.8%, còn cổ phiếu American Airlines lùi 0.3%. Cổ phiếu Carnival, Norwegian Cruise Line và Royal Caribbean đều sụt hơn 6%. Cổ phiếu Nordstrom rớt 5.5% và cổ phiếu Gap mất 5.4%. Các cổ phiếu này ban đầu chịu thiệt hại sau khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Mặc dù, trong những tuần gần đây, chúng đã dẫn đầu đà leo dốc của thị trường.

Chứng khoán Mỹ giảm vào ngày thứ Tư trong bối cảnh lo ngại kéo dài về tình hình dịch Covid-19. Bắc Kinh đã hủy một số chuyến bay nội địa để hạn chế sự lây lan. Vào ngày thứ Ba (16/06), nhiều báo cáo cho biết Thủ đô của Trung Quốc đã đóng cửa tất cả trường học trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại. Tại Mỹ, có hơn 2.1 triệu người đã nhiễm Covid-19, với các bang như Arizona và Texas báo cáo số ca nhiêm đã nhảy vọt.

Các cổ phiếu công nghệ lớn có thành quả vượt trội trong ngày thứ Tư. Cổ phiếu Alphabet tiến 0.4%. Cổ phiếu Amazon và Netflix lần lượt tăng 1% và 2.7%. Cổ phiếu Apple cộng 0.9% để chạm mức cao mọi thời đại trước khi khép phiên giảm nhẹ.

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào ngày thứ Ba, được hỗ trợ bởi một loạt thông tin tích cực, bao gồm doanh số bán lẻ tăng kỷ lục. Chính phủ Mỹ cho biết doanh số bán lẻ đã vọ kỷ lục 17.7% trong tháng 5/2020.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có phiên điều trần trước các thành viên Hạ viện vào ngày thứ Tư, lưu ý rằng Cơ quan này sẽ tránh xa các quỹ ETF trái phiếu doanh nghiệp và chuyển sang mua trực tiếp trái phiếu doanh nghiệp. “Đó là công cụ tốt hơn để hỗ trợ thanh khoản và hoạt động thị trường”, ông Powell nói.

Trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày thứ Ba (16/06), ông Powell đã cảnh báo về “sự bất ổn đáng kể” trong phục hồi kinh tế, nói rằng các doanh nghiệp nhỏ chịu nhiều rủi ro sau đại dịch.

Theo vietstock.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận