Đợt Bull run (tăng giá) trong thị trường tiền điện tử đã thay đổi như thế nào trong khoảng thời gian này?

Tin tứcTháng Bảy 5, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Những người đam mê Crypto cuối cùng cũng có một điều gì đó để hi vọng sau khi giá Bitcoin chạm mốc 13.000 đô la vào tháng 6 trước khi giảm xuống và dao động trong khoảng 10.000 – 12.000 đô la ngay sau đó. Lần gần nhất mà chúng ta thấy Bitcoin đạt mức giá này là vào tháng 12 năm 2017, sau đó Bitcoin tiếp tục tăng giá, đạt mức cao nhất trong lịch sử tiền điện tử với gần 20.000 đô la chỉ trong vài ngày.

Tuy nhiên, tiền điện tử liên tục giảm trong suốt năm 2018, nhưng theo nhận định Bitcoin sẽ tăng giá, cùng với việc phá vỡ các ngưỡng kháng cự và liên tục thiết lập mức giá mới cao hơn mức giá cũ vào năm 2019, chúng ta có thể hi vọng về một mùa tiền điện tử sôi động đang ở phía trước. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã chứng kiến một mô hình chu kỳ nổi lên trong không gian tiền điện tử. Và với mỗi chu kỳ, giá Bitcoin lại đạt một mức giá mới, cao hơn theo cấp số nhân so với các chu kỳ trước. Và lần này, các nhà phân tích đã đưa ra một dự đoán vô cùng táo bạo rằng giá của Bitcoin sẽ dao động từ 21.000 đô la cho đến tận 100.000 đô la. Vì vậy, có một câu hỏi được đặt ra là: “Sự tăng giá trong thị trường hiện nay có khác biệt gì so với đợt tăng giá năm 2018?

Trong thời kỳ đỉnh cao của đợt bull run tiền điện tử năm 2017, một số người đã so sánh Bitcoin với Tulip Mania, vì hầu hết mọi người đều tin rằng Bitcoin cũng giống như một quả bong bóng. Tuy nhiên, kể từ năm 2017, Bitcoin cùng với các loại tiền điện tử khác đã có những bước trưởng thành lớn. Bitcoin trở nên mạnh hơn bao giờ hết, lợi nhuận thu về cũng ở mức cao nhất trong lịch sử và việc áp dụng như một phương pháp giao dịch chính thống ngày càng được ủng hộ.

Nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ thúc đẩy niềm tin

Tỷ lệ băm của Bitcoin đạt mức cao nhất với 65.000.000 TH/giây vào tháng Sáu. Nói một cách đơn giản, Bitcoin blockchain trở nên an toàn hơn và để có thể thực hiện hành vi vi phạm, đòi hỏi phải có sức mạnh tính toán vô cùng lớn. Ngoài ra, số lượng giao dịch trung bình trên blockchain liên tục tăng. Theo báo cáo từ nền tảng giao dịch ngang hàng P2P trên trang localbitcoins.org, khối lượng giao dịch trung bình hàng tuần giữ ở mức trên 50 triệu đô la kể từ tháng 9 năm 2017.

(Nguồn: Coin Dance)

Vào tháng 6 vừa qua, Bitcoin đã tái lập một kỷ lục về lượng ví hoạt động hằng ngày, vượt mốc một triệu mỗi ngày. Đây được coi là một dấu hiệu tốt, cho thấy rằng hiện nay có nhiều người đang sử dụng Bitcoin.

Sự gia tăng của các tổ chức vào thị trường điện tử

Mức độ tham gia của các tổ chức vào không gian tiền điện tử trong năm qua là đáng kinh ngạc. Điển hình như việc tập đoàn Fidelity đã khởi động giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, và nhận thấy được nhu cầu rất lớn trong phân khúc thị trường đó. Đầu tháng này, Tập đoàn CME cũng đã chứng kiến sự hứng thú trong thị trường tiền điện tử với 5.311 hợp đồng và tổng cộng 26.555 BTC (tương đương khoảng 316 triệu USD), cao hơn đáng kể so với mức giá cao nhất năm 2017. Hơn nữa, JP Morgan – một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, đã tung ra mã thông báo riêng của mình với tên gọi JPM coin dùng để thanh toán nội bộ. Bên cạnh đó, Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng thiết lập để ra mắt tiền điện tử Libra Coin của riêng mình vào năm sau. Tóm lại, bất kể trường hợp nào sử dụng loại tiền điện tử như thế này cũng được coi là bước đi đúng đắn giúp cho không gian tiền điện tử có tính hợp pháp hơn.

Bitcoin giống như một kênh đầu tư an toàn để rót vốn

Đối với hầu hết mọi người, suy nghĩ Bitcoin giống như một nơi trú ẩn an toàn có vẻ là vô lý bởi tính biến động của nó. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây từ Grayscale Research đã phân tích mối tương quan giữa Bitcoin và sự phát triển kinh tế vĩ mô thông qua những minh họa về việc sử dụng Bitcoin như một hàng rào chống lại tình trạng bất ổn chính trị và bất ổn kinh tế vĩ mô. Mặc dù Bitcoin không có trong danh sách các nơi trú ẩn an toàn thông thường, nhưng nhiều người vẫn tin tưởng vào loại hình tiền điện tử này như một hàng rào chống lại các phong trào trong thị trường tài chính truyền thống. Điểm mấu chốt ở đây chính là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các nhà đầu tư như một phương tiện đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Để kích thích nền kinh tế của họ, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang tiến hành cắt giảm lãi suất và in thêm tiền. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến các nhà đầu tư vui mừng trong một khoảng thời gian ngắn trong khi những người nắm giữ Bitcoin tự tin rằng về lâu dài, Bitcoin sẽ vượt trội hơn so với các loại tiền pháp định (tiền fiat) với nguồn cung gia tăng và tốc độ nhanh chóng.

Thị trường tiền điện tử hoàn toàn đã trưởng thành hơn so với thời kỳ tăng giá gần đây nhất (2017) và có nhiều tiền thông minh hơn trên thị trường so với lần trước. FOMO chắc chắn vẫn sẽ là một chất xúc tác quan trọng trong việc thúc đẩy giá cả, tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua vai trò của các nhà phát triển, những người đã thúc đẩy tính hợp pháp và tham gia sử dụng tiền điện tử, mở đường cho việc tiền điện tử được áp dụng chính thống. Trong tương lai, vẫn còn phải theo dõi giá sẽ biến động như thế nào. Mặc dù những gì diễn ra trong quá khứ không phải là chỉ báo cho tương lai, nhưng nếu tiếp tục quan sát mô hình, chúng ta có thể hi vọng mức giá cuối năm sẽ vượt mốc 20.000 đô la.

Theo eToro official account tại medium.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: bitcoin

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận