Đồng Đô la tăng giá trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng, căng thẳng địa chính trị nảy sinh

Tin tứcTháng Sáu 17, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Đồng Đô la Mỹ đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, điều này được xem là do những lo ngại về số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại và căng thẳng địa chính trị nảy sinh.

Đồng Đô la tăng giá trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng, căng thẳng địa chính trị nảy sinh

Chỉ số US Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh với rổ 6 tiền tệ mạnh đã tăng 0,07% lên 97,002 lúc 11:57 PM ET (4:57 AM GMT) khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Tại Trung Quốc, chính phủ đang đối phó với làn sóng nhiễm COVID-19 gia tăng từ đợt bùng phát cuối tuần tại chợ Xinfadi. Chính phủ đã đóng cửa các trường học trong thành phố và tăng cấp độ khẩn cấp lên cấp hai vào thứ Tư.

Trung Quốc cũng đang đối phó với căng thẳng gia tăng với Ấn Độ, khi các cuộc đụng độ giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực biên giới tranh chấp khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, số thương vong của Trung Quốc chưa được xác định.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,11% lên 7,0933.

Ở các khu vực khác của châu Á, căng thẳng giữa Bắc và Nam Triều Tiên cũng gia tăng sau khi Triều Tiên phá hủy một văn phòng liên lạc chung vào thứ Ba và đe dọa sẽ đưa quân tới DMZ.

“Tại Châu Á, tâm lý mạo hiểm chịu ảnh hưởng sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Kinh và một số căng thẳng địa chính trị trong khu vực”, Kyosuke Suzuki, Giám đốc tiền tệ của Societe Generale, nói với Reuters.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell không thay đổi quan điểm ảm đạm về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19 vào thứ Ba, dội một gáo nước lạnh vào sự lạc quan rằng nền kinh tế này sẽ phục hồi nhanh chóng.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,04% xuống 107,28.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,27% xuống 0,6865. Tỷ giá NZD/USD giảm 0,09% xuống 0,6441. Thủ tướng New Zealand, Jacinda Arden kêu gọi quân đội kiểm soát chặt biên giới sau khi tái xuất hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 tại nước này.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,18%, xuống 1,2551.

Theo Investing.com

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận