Đồng Đô la Mỹ tăng khi làn sóng Covid-19 mới ảnh hưởng đến tâm lý thị trường

Tin tứcTháng Sáu 12, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Đồng Đô la Mỹ đã tăng giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Sáu, khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn, trong bối cảnh lo ngại về việc bùng phát một làn sóng lây nhiễm Covie-19 lần thứ hai và khả năng các nước sẽ áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Đồng Đô la Mỹ tăng khi làn sóng Covid-19 mới ảnh hưởng đến tâm lý thị trường

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã tăng nhẹ ở mức 96,743. Tỷ giá USD/JPY giao dịch cao hơn 0,3%, ở mức 107,12, trong khi tỷ giá EUR/USD tăng 0,1%, lên 1,1307.

Thị trường tỏ ra lo ngại khi Hoa Kỳ báo cáo hơn 2 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 tính đến ngày 12 tháng 6 và một số bang đông dân đang báo cáo số ca nhiễm bệnh gia tăng.

Các nhà phân tích tại Danske Bank cho biết, “3 bang đông dân nhất, California, Texas và Florida, tất cả đều phải vật lộn với mức độ lây nhiễm tăng cao”. “Điều này có thể khiến các thị trường lo ngại về khả năng kiểm soát virus và khả năng bình thường hóa các hoạt động kinh tế”.

Điều đó cho thấy, “khả năng phong tỏa trở lại có vẻ rất cao. Không những ở Hoa Kỳ, nơi có sự phản đối mạnh mẽ về vấn đề này”, Danske nói thêm.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang có một bức tranh ảm đạm về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra sau khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ Tư.

Ở những nơi khác, đồng Bảng Anh đã suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế của Anh suy giảm kỷ lục 20,4% trong tháng 4 so với tháng 3 khi nước này trải qua một tháng phong tỏa chặt chẽ.

“Đồng thời, các tin tức về Brexit có vẻ không đáng khích lệ”, Danske cho biết, “Vương quốc Anh và E.U. dường như vẫn cách xa nhau”.

Financial Times đưa tin hôm thứ Năm rằng hội nghị thượng đỉnh cấp cao giữa Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng Sáu.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2583 và tỷ giá EUR/GBP tăng 0,3% lên 0,8986.

Theo Investing.com

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận