Đôla tăng với diễn biến về thương mại, rủi ro chính trị được chú ý

Tin tứcTháng Tám 23, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Đồng Đôla tăng giá so với rổ tiền tệ vào thứ Tư khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tuần này, đồng thời, xem xét các rủi ro về chính trị tại Mỹ.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD so với rổ tiền tệ, tăng 0.13% lên 95.26 lúc 04:03AM ET (0803GMT) sau khi giảm 0.69% trong ngày hôm trước.

Tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Nhà đầu tư hi vọng cuộc đàm phán này sẽ làm giảm bớt căng thẳng giữa 2 nước dù rằng tổng thống Mỹ cho biết ông không kì vọng nhiều vào kết quả của cuộc đàm phán.

Tuy nhiên, hi vọng về kết quả đàm phán thương mại bị lấn át bởi các diễn biến chính trị tại Mỹ qua đêm.

Nguyên luật sư riêng của Trump, ông Michael Cohen có khả năng đẩy tổng thống vào các rắc rối liên quan đến pháp luật, chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump, ông Paul Manafort cũng đã bị xác định là có tội trong phiên tòa đầu tiên, đây là kế quả chiến dịch điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đối với các phụ tá của Tổng thống.

Đồng Đôla đã phải chịu áp lực sau khi Trump nói hôm thứ Hai rằng ông thấy “không vui” với quyết định của FED về việc tăng lãi suất.

Trump đã bổ nhiệm Powell làm chủ tịch FED, kế nhiệm Janet Yellen vào đầu năm nay.

FED cũng đã tăng lãi suất và được dự báo tiếp tục tăng với dự báo là còn 2 lần trong năm nay.

FED sẽ đưa ra kết quả cuộc họp tháng 8 vào cuối ngày hôm nay, nhà đầu tư sẽ theo dõi để đánh giá triển vọng lạm phát, tình hình kinh tế và các rủi ro thương mại.

Thứ Sáu tới, Powell cũng sẽ xuất hiện lần đầu với tư cách là chủ tịch FED tại hội nghị thường niên về kinh tế tại Jackson Hole.

Đồng Euro tăng so với đồng Đôla với tỷ giá EUR/USD giảm 0.11% còn 1.1557. Đồng Euro tăng 1.09% so với Đôla vào thứ Ba, xô đổ mức cao nhất 1 tuần rưỡi 1.1600.

Đồng Euro đã phục hồi kể từ khi bị giảm xuống mức thấp nhất 13 tháng so với Đôla với lo ngại về cuộc khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng Châu Âu.

Đồng Đôla tăng so với đồng Yên, tỷ giá USD/JPY tăng 0.16% lên 110.41, tăng so với mức thấp qua đêm ở 110.02.

Đồng Bảng giảm từ mức cao nhất 2 tuần đạt được hôm thứ Ba, với tỷ giá GBP/USD giảm 0.16% còn 1.2876 với lo ngại về một Brexit mà không có thỏa thuận.

Chứng khoán châu Á không đồng nhất trong phiên giao dịch sáng thứ Tư sau khi Michael Cohen, nguyên luật sư riêng của tổng thống Donald Trump, chấp nhận rằng đã làm một số thanh toán bất hợp pháp và mắc những tội khác để ảnh hưởng kết quả bầu cử năm 2016.

Cohen đã nhận tội vào ngày thứ Ba, có đến tám tội liên quan đến gian lận thuế, đóng góp quá nhiều cho chiến dịch tranh cử, đưa ra tuyên bố sai cho một tổ chức tài chính và những đóng góp bất hợp pháp của doanh nghiệp. Trong khi ông không nêu tên Trump trực tiếp trong phiên điều trần, luật sư của ông Lanny Davis nói ngay sau đó “Donald Trump hướng [Cohen] phạm tội bằng cách thanh toán cho hai phụ nữ với mục đích chính ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.” Bộ Tư pháp đã xác nhận vào cuối ngày thứ Ba rằng Trump là ứng cử viên chưa xác định.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Richard Blumenthal của Connecticut cho biết trong một tuyên bố: “Nhà Trắng trông ngày càng giống như một doanh nghiệp tội phạm với niềm tin ngày hôm nay của cựu giám đốc chiến dịch tranh cử và luật sư cá nhân của Tổng thống Trump”.

Theo Investing.com

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận