Đô la tăng mạnh nhờ lợi suất tăng vọt sau sự thay đổi lạm phát của Fed

Tin tứcTháng Tám 28, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

TOKYO (Reuters) – Đồng đô la đang giữ mức tăng so với các đồng tiền chính vào thứ Sáu, sau khi chiến lược mới tích cực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm nâng cao tỷ lệ việc làm và tăng khả năng chịu đựng đối với lạm phát, điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ lên.

Đô la tăng mạnh nhờ lợi suất tăng vọt sau sự thay đổi lạm phát của Fed

Chỉ số của đồng đô la tăng so với sáu loại tiền tệ chính và được giao dịch lần cuối ở mức 93,061, xoay quanh mức giảm mạnh được thấy vào thứ Năm.

Phát biểu tại hội nghị Jackson Hole của Fed, Chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ tìm cách đạt mức lạm phát trung bình 2%, lạm phát phải được điều chỉnh  “ở mức vừa phải trên 2% trong một thời gian” và để đảm bảo phục hồi kinh tế và tạo việc làm.

Sau những bình luận của Powell, đồng đô la ban đầu giảm mạnh so với đồng yên và đồng euro, nhưng đã đảo chiều khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn tăng trở lại mức cao nhất trong nhiều tháng.

“Kể từ cuộc họp của FOMC vào tháng 6, lợi suất kho bạc đã giảm và đồng đô la giảm, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không xảy ra vào lúc này, đặc biệt là sau bài phát biểu của Fed. Masafumi Yamamoto, Giám đốc chiến lược tiền tệ của Mizuho Securities ở Tokyo, cho biết thị trường có nhiều khả năng chứng kiến ​​lợi suất trái phiếu cao hơn.

Lợi suất US10YT = RR 10 năm, tăng khi giá trái phiếu giảm, đã tăng lên 0,7700% trong giao dịch ở châu Á, một mức chưa từng thấy kể từ ngày 16 tháng 6.

Chris Weston, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne cho biết: “Rõ ràng là chúng tôi đã chứng kiến ​​việc‘ mua tin đồn, bán sự thật ’, đặc biệt là ở Kho bạc Hoa Kỳ, vốn đã dẫn đầu các động thái thị trường rộng lớn.

“Việc lợi tức kho bạc tăng cao hơn sau khi Powell đã thúc đẩy một đợt phục hồi của USD, mặc dù nó đi ngang trong nhiều ngày, với một bức tranh hỗn hợp về các cặp FX được giao dịch tốt.”

Đồng euro hiện tại ở mức $1,18155, sau khi gần như chạm mức thấp nhất của tuần trước là $1,17545 .

USD đã tăng lên đến 106,695 JPY,  tiến gần mức cao nhất của tháng này là 107,05.

Các nhà giao dịch đồng yên hiện chuyển hướng sự quan tâm sang cuộc họp báo của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào cuối ngày, trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của ông ngày càng tăng.

Các quan chức đảng cầm quyền cho biết sức khỏe của Abe vẫn ổn, nhưng những chuyến thăm bệnh viện gần đây của ông, một trong số đó kéo dài gần 8 giờ, đã làm dấy lên suy đoán rằng liệu ông có thể tiếp tục công việc cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 9 năm 2021 hay không.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đứng ở mức 6,8819 

Đồng bảng Anh ít thay đổi ở mức $1,3193, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 31 tháng 12 là $1,3284 theo bình luận của Powell.

Đồng đô la Úc ở mức 0,7264 đô la, trong khi NZD đứng ở mức 0,6643 đô la.

Theo REUTERS

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận