Dầu WTI tăng liền 4 phiên lên cao nhất trong 2 tuần

Tin tứcTháng Sáu 15, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các hợp đồng dầu thô tương lai diễn biến trái chiều vào ngày thứ Năm (14/06), trong đó hợp đồng dầu WTI đóng cửa tại mức cao nhất trong 2 tuần, chủ yếu nhờ vào đà giảm mạnh của nguồn cung dầu thô tại Mỹ, mặc dù chỉ tăng nhẹ do sản lượng nội địa trong tuần trước vọt lên mức kỷ lục mới, MarketWatch đưa tin.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent đã hầu như xóa hết đà tăng đã ghi nhận được trong phiên trước đó do khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ quyết định nâng sản lượng khi các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC nhóm họp vào tuần tới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex tiến 25 xu (tương đương 0.4%) lên 66.89 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 31/05/2018. Hợp đồng này đã tăng giá 4 phiên liên tiếp.

Tuy nhiên, hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn mất 80 xu (tương đương 1%) còn 75.94 USD/thùng.

Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report, nhận định: “Giao dịch trong ngày hôm nay tất cả đều về ‘chênh lệch giá’, trước khi cuộc họp OPEC diễn ra vào ngày 22/06 tới”. Đề cập đến “Arbitrage” (kinh doanh chênh lệch giá), đây thường được định nghĩa là một giao dịch khai thác sự chênh lệch giá của các công cụ tài chính tương tự nhau. Trong trường hợp này, đó sẽ là dầu WTI và dầu Brent.

“Khả năng gia tăng sản lượng từ các nhà sản xuất chủ chốt như Ả-rập Xê-út và Nga đã tác động tiêu cực đến giá dầu Brent, trong khi thông tin lạc quan từ báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trong tuần này đang tiếp tục giúp giá dầu WTI tăng nhẹ”, ông Richey cho biết thêm.

Cuộc họp sắp tới của OPEC có thể xác định triển vọng của thỏa thuận cắt giảm sản lượng, vốn hết hạn vào cuối năm nay.

Các báo cáo gần đây cho biết Ả-rập Xê-út và Nga muốn nâng giới hạn sản lượng để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung do căng thẳng địa chính trị tại Iran và Venezuela.

Hôm thứ Tư, EIA cho biết dự trữ dầu thô nội địa sụt 4.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 08/06/2018. Đây cũng là tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 30/03/2018.

Dẫu vậy, tổng sản lượng dầu thô tại Mỹ tăng 100,000 thùng/ngày lên mức kỷ lục mới 10.9 triệu thùng/ngày, báo cáo của EIA cho thấy.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 7 mất 1.6% còn 2.091 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 7 lùi 1.2% xuống 2.159 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 nhích gần 0.1% lên 2.965 USD/MMBtu.

Giá khí thiên nhiên gần như đi ngang sau khi EIA cho biết nguồn cung hàng hóa này vọt 96 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 08/06/2018, cao hơn dự báo tăng 88 tỷ feet khối từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Theo vietstock

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận