skip to Main Content

Đầu tư coin: Kinh nghiệm và các loại tiền điện tử nên đầu tư

Đầu tư coin đang được rất nhiều người quan tâm bởi hiệu suất tăng trưởng vượt bậc so với các loại tài sản khác. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư coin cũng đều có lợi nhuận tốt. Cách đầu tư coin như thế nào cho hiệu quả và an toàn vẫn là câu hỏi của các những trader F0. Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm đầu tư coin và các loại tiền điện tử nên đầu tư.

Những coin nên đầu tư 2021

Một số kinh nghiệm hạn chế rủi ro khi đầu tư coin

Nhìn vào biến động giá của thị trường tiền điện tử những năm qua, bất kỳ ai cũng cảm thấy đây là một thị trường có lợi nhuận vô cùng hấp dẫn nhưng cũng đầy rủi ro. Do đó, nếu bạn hạn chế được rủi ro thì việc kiếm lời được từ đầu tư coin sẽ rất hiệu quả. Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn tham khảo:

Trước khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu về dự án tiền điện tử đó có tiềm năng hay không. Việc một dự án tiềm năng hay không phụ thuộc vào người sáng lập, mục đích lập ra dự án đó và sự ủng hộ của cộng đồng.

Ngoài ra, loại coin bạn định đầu tư cũng phải có khối lượng giao dịch lớn và đứng trong top các đồng coin được giao dịch trên thị trường.

Không một nhà đầu tư nào đạt kết quả tốt nếu người đó không biết kiểm soát rủi ro. Việc kiểm soát rủi so nằm ở việc bạn có tuân thủ kế hoạch chặn lỗ (stop loss) khi giao dịch không. Tiền điện tử biến động rất lớn, nếu bạn không có kế hoạch chặn lỗ, bạn có thể mất toàn bộ lợi nhuận đã có của mình chỉ sau một đêm.

Tiền điện tử vốn là loại tài sản có giá trị nội tại, tăng trưởng theo dài hạn. Do đó, nếu không có một chiến lược giao dịch tốt, bạn chỉ nên chọn các loại coin tốt, có tiềm năng tăng trưởng và nắm giữ trong dài hạn.

Tuyệt đối không giao dịch các coin mới lên sàn. Với một người không có nhiều kinh nghiệm, việc đầu tư vào các coin mới lên sàn hoặc sắp lên sàn rất có thể khiến bạn “mắc kẹt” với một tài sản không có giá trị. Bởi việc đánh giá một coin có tiềm năng hay không cần có thời gian chứng minh: Dự án đó có tốt không, dự án đó có làm được như những gì họ truyền thông hay không.

Nên đầu tư coin ở sàn nào ?

Hiện nay trên thịt trường có vô số các sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện mỗi ngày. Việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín cũng giúp bạn đảm bảo an toàn cho số vốn đầu tư của mình. Nếu không có kinh nghiệm bạn đầu tư vào các sàn đa cấp hoặc lừa đảo, rất có thể bạn sẽ không rút được tiền hoặc họ sẽ gian dối trong quá trình xử lý giao dịch.

Hiện tại, chúng tôi giới thiệu với bạn 2 sàn giao dịch tiền điện tử lớn, đang được đánh giá là uy tín trên thị trường đó là sàn Binance và sàn eToro.

Sàn Binance cho phép bạn mua – bán, giao dịch và sở hữu coin thật. Coin bạn mua trên sàn Binance có thể chuyển đi bất kỳ sàn nào trên thế giới hoặc chuyển vào các ví nóng/ ví lạnh cá nhân của bạn.

Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tử đứng top trên thế giới về khối lượng giao dịch mỗi ngày lên tới hàng tỷ USD.

Bên cạnh sàn Binance, nếu bạn yêu thích sự đơn giản, thân thiện với người dùng. Hoặc nếu bạn chỉ có nhu cầu trade chứ không nắm giữ lâu dài hay chuyển coin đi các sàn khác, bạn có thể lựa chọn sàn eToro cho phép giao dịch CFD tiền điện tử. Nghĩa là, bạn được giao dịch giá coin trên sàn, được đặt chặn lỗ, chốt lời trên số tiền đầu tư hoặc theo mức giá bạn đã giao dịch. eToro có nền tảng giao dịch rất thân thiện và dễ sử dụng. Các học viên trong khoá học đầu tư của Investing cũng được học đầu tư thông qua nền tảng này.

Các giới hạn giao dịch tiền điện tử dạng CFD trên eToro chính thức được gỡ bỏ

Đầu tư coin: Các loại tiền điện tử nên đầu tư

 1. BitcoinBTC

Đứng đầu danh sách những coin nên đầu tư năm 2021 không thể không nhắc tới BTC. Bitcoin là anh cả trong danh sách những đồng coin đắt giá nhất hiện nay. BTC là đồng coin được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới và là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường. Thậm chí, nhiều người không hề biết đến sự tồn tại của các đồng coin khác ngoài BTC. Do đó, nó luôn có mức thanh khoản ở cấp độ cao nhất.

Hiện nay, số lượng BTC được đào ngày càng ít, trong khi số người muốn sở hữu BTC ngày càng tăng khiến mức độ khan hiếm của nó cũng tăng lên theo.

Mặt khác, BTC càng ngày càng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp chấp nhận làm phương thức thanh toán hợp pháp. Do đó, nó đang đến gần hơn với giá trị thực tiễn phục vụ nhu cầu của con người.

Cũng vì các yếu tố trên, càng ngày càng có nhiều người chấp nhận và ủng hộ BTC.

Do đó, việc đầu tư lâu dài vào BTC mặc cho sự biến động giá của nó vẫn diễn ra, các nhà đầu tư dài hạn vẫn luôn có hiệu suất đầu tư mơ ước mà các tài sản khác không có được.

2. Ethereum – ETH

Bên cạnh BTC, không thể bỏ qua anh hai ETH trong thị trường crypto. Đây là đồng tiền điện tử phổ biến thứ 2 trên thị trường. ETH ra đời cùng với hệ sinh thái Ethereum ngày càng phát triển đa dạng. Nền tảng này hỗ trợ cho hàng ngàn dự án dApp, được coi là vua của các dự án tài chính phi tập trung Defi và là nơi khởi chạy của rất nhiều mã thông báo ERC20. ETH luôn được đánh giá cao trên thị trường về tiềm năng phát triển cũng như tính ứng dụng thực tiễn của nó. Trong năm 2021, giá ETH đừng có thời điểm vượt 4000 USD, vốn hóa thị trường đạt trên 400 tỷ USD.

Đầu tư coin

3. Binance – BNB 

Binance là dự án blockchain nổi bật từ năm 2017 với đồng coin BNB đi cùng. Dự án Binance được nhiều người biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với khối lượng giao dịch tăng chóng mặt, lên tới hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, hệ sinh thái Binance không ngừng mở rộng với các chuỗi khối riêng, các ứng dụng hỗ trợ ICO, NFT… ngày càng tiện dụng và đa dạng. Dự án Binance càng được biết đến nhiều, đồng BNB cũng theo đó càng được sử dụng và giao dịch nhiều hơn thông qua cộng đồng người dùng của Binance.

Với nhiều ưu điểm, đồng BNB trong thời gian gần đây đã tăng trưởng vượt bậc khi thường xuyên có mặt trong top 3 danh sách tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất, chỉ đứng sau BTC và ETH. Đặc biệt, Binance đang tích cực đẩy mạnh phát triển cho đồng BNB với tham vọng thế chỗ đồng ETH để thống trị thị trường Altcoin.

4. Cardano – ADA

ADA là sản phẩm tiền điện tử của dự án Cardano. Cha đẻ của sự án này là Charles Hoskinson – đồng sáng lập ra Ethereum. Cardano ra đời với kỳ vọng là thế hệ Blockchain thứ 3 và được biết đến với khả năng giao dịch an toàn, tốc độ xử lý và chi phí thấp. Sau nhiều năm, ADA đã khẳng định được vị thế khi liên tục đạt top 3, top 4 trong danh sách các đồng tiền có giá trị vốn hoá lớn nhất. Đặc biệt ADA còn được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Hiện nay, đây là một trong những đồng coin có mặt trong danh sách đầu bảng nên đầu tư.

5. Chainlink – LINK

Từ năm 2020, Chainlink được biết đến với những thành công nhất định trong cộng đồng. Đồng LINK đứng đầu trong phân khúc Oracles và liên tiếp đạt top 10 đồng coin phổ biến nhất thị trường. Đặc biệt, Chainlink hỗ trợ 350 dự án – một sự phát triển vượt bậc hiếm có. Hiện tại, LINK liên tục thăng hạng trong bảng xếp hạng về giá trị vốn hoá.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm về đầu tư coin và danh sách các loại tiền điện tử nên đầu tư. Tuy nhiên, đề đầu tư hiệu quả, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên học thêm các kiến thức phân tích thị trường và xây dựng chiến lược đầu tư hoàn thiện trước khi giao dịch với số vốn lớn.

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận