Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

BlogTháng Một 10, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong lịch sử thị trường tài chính. Tuy nhiên, những lợi ích từ việc đầu tư chứng khoán đem lại chưa bao giờ thay đổi. Câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người đang tìm hiểu về lĩnh vực này đó là “Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?”. Không giống như nhiều sản phẩm tài chính khác, có rất nhiều cách để bạn tiếp cận thị trường và kiếm lời từ đầu tư chứng khoán chỉ với một số vốn rất nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về số tiền mà bạn cần để có thể đầu tư chứng khoán và lý do tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư chứng khoán là một phương thức kiếm tiền hiệu quả.

Tham khảo: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu dễ như ăn kẹo

 Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Câu trả lời của câu hỏi này đó là bạn chỉ cần một số vốn rất nhỏ là đã có thể đầu tư chứng khoán rồi. Về cơ bản, đầu tư vào cổ phiếu là một con đường dài hạn, yêu cầu bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại, nhưng lại cho phép bắt đầu với số vốn nhỏ. Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một ly cà phê vào buổi sáng, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và dùng số tiền đó để đầu tư cổ phiếu. Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và là một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai.

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chỉ có trong tay một vài đô la. Đừng lo lắng vì bạn có thể đầu tư số tiền đó vào quỹ chỉ số. Qũy chỉ số được xem là một cách tốt để bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể thử sức mình với các kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP), được phát hành bởi các công ty lớn và không đòi hỏi các đầu tư phải có số tiền lớn, bỏ ra nhiều công sức hoặc có nhiều kinh nghiệm.

Khi bạn sở hữu một cổ phiếu của một công ty cung cấp DRIP (kế hoạch tái đầu tư chia cổ tức), bạn có thể đăng ký DRIP và mua thêm cổ phiếu trực tiếp từ công ty hoặc đại lý của công ty để không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho các nhà môi giới. Bất cứ cổ tức nào kiếm được từ cổ phiếu sẽ được tái đầu tư tự động. Điều này có nghĩa là trong một khoảng thời gian nhiều năm, khi việc nắm giữ cổ phiếu của bạn tạo ra một nguồn thu nhập đủ lớn, với tỉ lệ lãi tăng cao, bạn sẽ không cần bỏ ra một khoản tiền hàng tháng để duy trì, tiếp tục đầu tư nữa.

Cơ hội kiếm tiền hiệu quả từ một số vốn nhỏ

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội kiếm tiền hiệu quả. Mặc cho những biến động lên xuống hằng ngày và ít cơ hội kiếm tiền nhanh chóng, nhưng theo thời gian, chứng khoán có xu hướng tăng giá trị, do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Đầu tư vào các công ty ổn định, có khả năng tăng trưởng cao sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Khoản tiền nhàn rỗi không được đầu tư giống như khoản tiền chết. Qua thời gian, với tỉ lệ lạm phát từ 1-4% (kể từ năm 2000), đồng tiền sẽ dần mất đi giá trị.

Nếu bạn mua trái phiếu kho bạc hoặc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi (CD) tại ngân hàng địa phương, bạn có thể kiếm được một khoản tiền vừa đủ để tránh lạm phát. Nhưng đó chưa phải là sự lựa chọn tuyệt nhất, với thị trường chứng khoán, bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Nếu số tiền tiền tiết kiệm của bạn đủ để mua một chiếc Honda mới hiện nay và bạn để số tiền đó trong két sắt, trong 30 năm nữa, với số tiền đó, bạn chỉ có thể mua một chiếc xe đạp. Nếu đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi (CD); sau 30 năm, bạn sẽ có thể mua một chiếc Honda đẹp hơn. Nhưng nếu đầu tư khôn ngoan vào thị trường chứng khoán ngay bây giờ, trong 30 năm tới, bạn sẽ có thể mua được một chiếc Maserati.

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Như vậy, việc đầu tư chứng khoán ngày càng trở nên dễ dàng khi bạn có thể tiếp cận thị trường qua nhiều kênh khác nhau và bắt đầu chỉ với một số vốn rất nhỏ. Và ngay cả khi bạn không am hiểu và có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thì bạn vẫn có thể trở thành một nhà đầu tư khi tham gia vào các Quỹ đầu tư. Nếu bạn phân vân có nên đầu tư chứng khoán hay không thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chỉ với 1 vài đô la để xem bạn có thực sự hứng thú với lĩnh vực này không. Chúc bạn thành công!

Investing.vn

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận