Dầu có phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên sau báo cáo từ OPEC

Tin tứcTháng Mười 23, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Ba (22/10) và ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên, nhờ báo cáo rằng các nhà sản xuất dầu chủ chốt sẽ xem xét cắt giảm sản lượng nhiều hơn khi nhóm họp vào tháng 12/2019, MarketWatch đưa tin.

Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh sẽ xem xét giảm thêm sản lượng dầu thô khi họ nhóm họp vào tháng 12 bởi vì lo ngại ngày càng tăng về sự suy yếu của tăng trưởng nhu cầu dầu, Reuters đưa tin vào ngày thứ Ba.

“Có vẻ như OPEC đang xác nhận rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để hỗ trợ dầu”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định.

Báo cáo này cũng cho biết thành viên của OPEC, Ả-rập Xê-út, trước tiên muốn tăng cường sự tham gia vào thỏa thuận, khi Iraq và Nigeria là một trong những quốc gia không hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận cắt giảm. Theo thỏa thuận cắt giảm sản lượng, vốn có hiệu lực từ đầu năm nay và kéo dài cho đến tháng 3/2020, OPEC cùng với các nước đồng minh, được gọi là OPEC+, đã đồng ý cắt giảm 1.2 triệu thùng/ngày.

Dầu có phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên sau báo cáo từ OPEC

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tiến 85 xu (tương đương 1.6%) lên 54.16 USD/thùng. Hợp đồng này đã hết hạn vào cuối phiên ngày thứ Ba. Hợp đồng dầu WTI giao tháng 12 tăng 97 xu (tương đương 1.8%) lên 54.48 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn cộng 74 xu (tương đương 1.3%) lên 59.70 USD/thùng.

Dầu thô đã chịu sức ép trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu toàn cầu đối với hàng hóa khi các nền kinh tế trong và ngoài nước Mỹ đều cho thấy những tín hiệu giảm tốc. Tuy nhiên, hy vọng rằng Mỹ và Trung Quốc có thể sớm đạt được một thỏa thuận thương mại đã mang đến hỗ trợ cho giá dầu.

Vào ngày thứ Hai (21/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhà đàm phán thương mại Mỹ – Trung đang đạt được nhiều tiến bộ tốt, và nhà đàm phán thương mại hàng đầu của ông Trump, Robert Lighthizer, cho rằng một thỏa thuận dự thảo có thể được đưa ra tại hội nghị Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 11-17/11 ở Santiago, Chile.

Nhìn về phía trước, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những cập nhật mới về dự trữ dầu thô và các sản phẩm xăng dầu định kỳ tại Mỹ. Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ công bố cập nhật về dự trữ dầu vào chiều ngày thứ Ba (22/10), còn báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào sáng ngày thứ Tư (23/10).

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 11 nhích 0.1% lên 1.6089 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 tiến 0.2% lên 1.9437 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 cộng 1.5% lên 2.272 USD/MMBtu.

Theo Vietstock

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận