skip to Main Content

Tikop là gì? Đánh giá chi tiết về ứng dụng đầu tư Tikop 2022

Các ứng dụng tài chính Fintech đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường tài chính. Đặc biệt được sử dụng bởi người trẻ. Tikop là một trong những Fintech đó. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về Tikop.

Tikop là gì?

Tikop là một ứng dụng tài chính fintech giúp người dùng có thể bắt đầu đầu tư và tích luỹ chỉ từ 50.000 đồng. Ứng dụng này nhắm đến các cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm về đầu tư nhưng không có nhiều vốn. Đặc biệt là đánh vào tính tiện lợi khi mà có thể cùng đầu tư và tích luỹ trực tiếp ngay trên chiếc điện thoại di dộng qua app.

Pháp lý của Tikop

Tính pháp lý luôn là một vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng khi đầu tư. Dưới đây là các thông tin về Tikop.

 • Tikop là một sản phẩm tài chính của Công Ty Công Nghệ TECHLAB. Công ty TECHLAB đã được cấp giấy phép kinh doanh bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vào tháng 5/2020.
 • Hiện nay Tikop đang được soát xét bởi Công ty kiểm toán VACO đảm bảo minh bạch tối đa hoạt động của Tikop đúng theo cam kết với khách hàng và đối tác của mình.
 • Mọi hoạt động về dòng tiền trên ứng dụng đều được thông qua và lưu lại tại ngân hàng BIDV. Nhờ vậy mà bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch cũng như yên tâm về mục đích sử dụng tiền của đơn vị. 

Như vây có thể khẳng định Tikop đang hoạt động và chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam.

Xem thêm Đánh giá chi tiết về pháp lý và dòng tiền đầu tư của Tikop

App Tikop

Giao diện

Có thể đánh giá rằng giao diện của Tikop thân thiện và dễ sử dụng với người dùng. Các danh mục được chia rõ ràng.

Bảo mật

Về phía Tikop, công ty có công bố áp dụng bảo mật cao dành cho ứng dụng của mình

 • Đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật theo ISO 27001, PCI DSS, Zero Trust.
 • Xây dựng ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 31000:2018 về quản lý rủi ro.
 • Tikop có đội ngũ chịu trách nhiệm An toàn thông tin riêng, liên tục cập nhật và cải tiến các tính năng bảo mật, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các vấn đề.

Về phía người dùng, giống như các app của ngân hàng, khi đăng ký sử dụng người dùng được yêu cầu phải cài đặt Smart OTP cho mọi giao dịch. Ngoài ra, bạn cần thiết lập thông tin tài khoản ngân hàng chính chủ của bạn.

Các sản phẩm trên Tikop

Dưới đây là các sản phẩm chính hiện có trên Tikop.

Sản phẩm Đầu tư

Trong sản phẩm đầu tư này gồm có 4 gói phù hợp cho từng nhu cầu người dùng. Khi đầu tư trên Tikop là bạn đang đầu tư vào các quỹ mở được vận hành bởi các công ty quản lý quỹ với số vốn chỉ từ 50.000đ với các quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng, quỹ chỉ số…

 • Gói An Toàn: Phù hợp với những ai thích sự an toàn, không muốn mạo hiểm. Đương nhiên là rủi ro thấp thì lợi nhuận cũng thấp. Phân bổ đầu tư 100% vào quỹ trái phiếu. Lịch sử chứng minh với gói này mang lại lợi nhuận ở mức 7%/năm, cao hơn so với tiền gửi ngân hàng một chút.
 • Gói Thử Thách: Phù hợp với những ai thích sự mạo hiểm nhưng vẫn đảm bảo một số tiêu chí an toàn nhất định. Phân bổ đầu tư 50% vào quỹ trái phiếu, 20% quỹ cân bằng, 10% cổ phiếu và 20% ETF. Lợi nhuận dự trung bình 26%/năm, đương nhiên trong quá trình đầu tư thì tài sản sẽ có chút biến động.
 • Gói Mạo Hiểm: Phù hợp với những ai ưa mạo hiểm, chấp nhận được rủi ro của thị trường để có thể đạt được mức lợi nhuận cao. Phân bổ đầu tư 10% quỹ trái phiếu, 30% quỹ cân bằng, 30% cổ phiếu và 30% ETF. Lợi nhuận trung bình của gói này qua các năm là 41%/năm. Một con số khá ấn tượng so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Gói Linh Hoạt: Phù hợp với những ai có kiến thức về đầu tư và am hiểu được khẩu vị đầu tư của các quỹ. Tức là gói này bạn có thể tuỳ biến tỷ lệ đầu tư vào các quỹ theo ý của bạn.

Ngoài ra, Tikop hiện bổ sung thêm các gói An Toàn, Thử Thách, Mạo Hiểm phiên bản 2022 với một số cập nhật so với các gói cũ hiện có.

Hiện tại, Tikop đang có 28 chứng chỉ quỹ của các quỹ có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

DCBCFUESSV30SSIBFVCBF – BCFVLBF
DCBFFUESSV50SCAVCBF – TBFVNDAF
DCDSFUESSVFLTCBFVEOFVNDBF
E1VFVN30FUEVFVNDTCFFVESAFPVBF
ENFMBBONDTCFINVFF
FUEMAV30MBVFTCEFVIBF

Sản phẩm Tích luỹ

Sản phẩm này giống như bạn mang tiền đi gửi ngân hàng, biết trước lãi suất được hưởng. Tuy nhiên gửi trên ứng dụng Tikop có những điểm ưu việt hơn. Ví dụ như lãi suất cao hơn, rút lãi linh hoạt và có thể rút tiền trước hạn nhưng vẫn nhận được lãi suất cố định.

Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng lãi các gói tích lũy, Tikop có điều chỉnh thay đổi hằng năm theo biến động lãi gửi ngân hàng.

Hiện tại trên Tikop có 3 gói tích luỹ như sau:

 • Gói Thánh Gióng – 8,5%/năm: Kỳ hạn 9 tháng, rút trước hạn vẫn nhận lãi 1%/năm. Chỉ gửi tối đa 10 tỷ đồng. 
 • Gói Âu Cơ – 7,5%/năm: Kỳ hạn 3 tháng, rút trước hạn vẫn nhận lãi 1%/năm. Chỉ gửi tối đa 10 tỷ đồng. 
 • Gói Lộc Phát – 5,5%/năm: Không kỳ hạn, rút lúc nào cũng được nhận lãi 5,5%/năm. Lãi tính theo ngày.

Sản phẩm Bất động sản

Tikop mới triển khai thêm sản phẩm đầu tư thứ 3 trên nền tảng. Đó là đầu tư bất động sản theo từng phần. Bất động sản được Tikop đánh giá và chọn lựa đầu tư. Thông tin về bất động sản được công bố chi tiết. Sau đó giá trị bất động sản được thành các phần nhỏ, chỉ 50.000đ/phần. Một nhà đầu tư được mua tối thiểu 1 phần và tối đa 20.000 phần.

Kết thúc dự án, Tikop bán động sản và chia lãi cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư nhận được 2 khoản lãi là lãi tối thiếu 6%/năm và lãi biến đổi (dự kiến): 10%/năm. Lãi biến đổi phụ thuộc vào giá bán của bất động sản tại thời điểm kết thúc dự án.

Do triển khai thử nghiệm nên hiện mới chỉ có 2 bất động sản River Panorama 1 và River Panorama 2 đã được đóng gói.

Nạp rút tiền

Có thể nói vấn đề nạp rút tiền trên Tikop được người dùng đánh giá cao là cực nhanh. Bạn có thể nhận tiền ngay sau khi thực hiện thao tác nạp rút.

Phí sử dụng

Tikop không thu bất kỳ khoản phí nào của người dùng. 

Khi bạn đầu tư trên Tikop, tức là đầu tư vào các quỹ mở, thì phí này thu bởi các công ty quản lý quỹ và được Tikop công khai trên ứng dụng. 

Bản chất là Tikop thay mặt các công ty quản lý quỹ thu phí từ nhà đầu tư.

Tikop không thu phí người dùng, vậy tiền đâu vận hành?

Tikop có một nguồn thu là tiền hoa hồng mà các sàn chứng khoán, quỹ đầu tư trả cho Tikop. Vì nhờ Tikop mà họ huy động được một lượng tiền tham gia vào thị trường chứng khoán.

Lãi suất trên Tikop

Đối với Đầu tư

Sản phẩm đầu tư không cam kết mức lãi suất khi người dùng đầu tư vào. Phần lợi nhuận sẽ được tính dựa trên kết quả hoạt động đầu tư của các quỹ. Tại thời điểm người dùng rút tiền về cũng là thời điểm khoản đầu tư của khách hàng sẽ kết thúc.

Tài sản đã được mua trước đó trên thị trường chứng khoán sẽ được bán và phần vốn + lãi (nếu có) sẽ được chuyển về tài khoản của người dùng. Đương nhiên là sẽ trừ đi các phí mua bán trên các sàn chứng khoán và thuế TNCN.

Đối với Tích luỹ

Khác với Đầu tư, sản phẩm Tích luỹ là sản phẩm có cam kết về mức lãi suất ngay khi người dùng đặt lệnh nạp tiền vào.

Lãi suất của sản phẩm tích luỹ sẽ được tính theo ngày, mức lãi suất sẽ phụ thuộc vào gói mà khách hàng đầu tư như Thánh Gióng, Âu Cơ hoặc Lộc Phát. Bạn nộp vào 3 ngày sau đó rút ra vẫn được tính lãi suất của 3 ngày. Bạn có thể rút gốc + lãi về bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Giải quyết và hỗ trợ khách hàng

Có thể nói tốc độ xử lý của bộ phẫn hỗ trợ Tikop là một trong các điểm sáng của ứng dụng. Mọi vấn đề của khách hàng đều được xử lý nhanh chóng, giúp khách hàng an tâm khi đầu tư.

Ví dụ như khi khách chuyển tiền sai cú pháp dẫn đến tiền chưa nổi trong tài khoản. Liên hệ bộ phận hỗ trợ Tikop được xử lý tức thì.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Đầu tư chỉ với số vốn nhỏ từ 50.000đ nhưng đa dạng danh mục đầu tư với nhiều quỹ mở.
 • Quản lý danh mục đầu tư và danh mục tiết kiệm chỉ trên cùng một ứng dụng.
 • Nạp rút tiền nhanh chóng.
 • Sản phẩm tích luỹ tương tư gửi ngân hàng nhưng có lợi thế về lãi suất, đáo hạn trước kỳ vẫn nhận lãi.
 • Bộ phận hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng xử lý các vấn đề của khách hàng.

Nhược điểm

 • Tính pháp lý và minh bạch vẫn chưa đủ cao khi đầu tư với số tiền lớn.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tikop có cam kết lợi nhuận không? 

Sản phẩm “đầu tư” không cam kết lợi nhuận, nhưng sản phẩm “tích lũy” thì có cam kết lãi suất. 

2. Tikop có thu phí người dùng không? 

Ứng dụng Tikop sẽ không thu phí người dùng, nhưng bạn sẽ chịu khoản phí mua bán các chứng chỉ quỹ và những sản phẩm tài chính khác. Phí này sẽ do các sàn chứng khoán thu tiền. 

3. Rút tiền từ Tikop bao lâu nhận được? 

Khi rút tiền từ Tikop thì lệnh rút tiền sẽ được tiến hành liền ngay lập tức không ngoại trừ những ngày nghỉ. Thời gian diễn ra sẽ không quá 30 phút. 

4. Đầu tư trên Tikop có bị tính thuế TNCN không? 

Khi bạn đầu tư trên Tikop thì bạn chắc chắn sẽ chịu thuế TNCN là 5%. Đây là khoản thuế bắt buộc bạn phải thực hiện theo quy định của chính phủ. 

5. Vậy nếu Tikop đặt lệnh rút tiền về hết và tiến hành bỏ trốn thì sao?

Tikop không được tự ý rút tiền khi không có thao tác từ phía người dùng. Nếu như Tikop tự ý thực hiện rút tiền mà không chứng minh được đó là yêu cầu thì phía người dùng thì lệnh rút tiền không được phép thực hiện. Vì mọi lệnh giao dịch đều được lưu ký chứng khoán bởi ngân hàng BIDV.

6. Số điện thoại tổng đài Tikop là bao nhiêu?

1900 886 857. Đây là hotline của Tikop.

7. Địa chỉ công ty Tikop ở đâu?

Địa chỉ công ty Tikop: Số 33 phố Đặng Trần Côn, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá chi tiết về ứng dụng đầu tư và tích luỹ Tikop dành cho những nhà đầu tư cá nhân. Bạn hãy cân nhắc và xem xét ứng dụng này có phù hợp với nhu cầu đầu tư của bạn không nhé?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận