Dẫn đầu đà giảm của chỉ số NSDQ100, cổ phiếu Pinduoduo lao dốc đến 9%

Tin tứcTháng Năm 11, 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Trong phiên giao dịch 10/5, chỉ số Nasdaq100 mất gần 2,6%, đóng cửa ở mức thấp nhất phiên 13.402 điểm. Trong đó, cổ phiếu Pinduoduo chịu sự sụt giảm mạnh mẽ nhất với 9%.

Pinduoduo Inc. (PDD) là công ty thương mại điện tử, tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp lớn nhất ở Trung Quốc. Nó đã tạo ra một nền tảng kết nối nông dân và nhà phân phối với người tiêu dùng trực tiếp thông qua trải nghiệm mua sắm tương tác của nó.

Pinduoduo hiện đã vượt qua ứng dụng của tập đoàn Alibaba và trở thành nơi mua sắm trên mạng Internet lớn nhất Trung Quốc.

Theo công bố của Pinduoduo vào hồi tháng 3/2021 – ứng dụng thương mại điện tử biến việc mua hàng giảm giá thành trò chơi trực tuyến – hiện ứng dụng này có 788,4 triệu người dùng ở thời điểm cuối năm 2020. Như vậy, số lượng người dùng chính thức của Pinduoduo đã vượt qua con số 779 triệu của Alibaba. Số liệu về người dùng được tính toán dựa trên hoạt động mua sắm của họ trong 12 tháng qua.

Doanh thu hàng năm của Pinduoduo ước tính khoảng 9,1 tỷ USD, chỉ bằng một phần so với con số 72 tỷ USD của Alibaba tính trong năm tài khóa gần nhất, nhưng tăng trưởng doanh thu của Pinduoduo rất đáng kể.

Năm 2020, doanh thu của ứng dụng này tăng gấp đôi so với 2019 và đang được coi như “đối thủ” thách thức vị thế độc chiếm thị trường mua sắm trực tuyến suốt nhiều năm nay của Alibaba và JD.com.

Dẫn đầu đà giảm trong chỉ số NSDQ100, cổ phiếu Pinduoduo lao dốc đến 9%

Sự sụt giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua được cho là đến từ những hạn chế trước đó từ thời Chính quyền Donald Trump đối với các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ty công nghệ Trung Quốc. Hiện những quyết định này đang được Chính quyền của Tổng thống Biden xem xét lại.

Investing.vn

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận