skip to Main Content

Đà sụt giảm của cổ phiếu công nghệ kéo Nasdaq Composite mất 2.5%

Đà giảm sâu của nhóm cổ phiếu công nghệ khiến chỉ số S&P 500 nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Hai (22/02), khi đà tăng liên tục của lợi suất trái phiếu làm giảm sức hấp dẫn của các cổ phiếu tăng trưởng. Trong khi đó, nhà đầu tư đổ vào các cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế được dự báo sẽ tăng trở lại, CNBC đưa tin.

Nasdaq Composite giảm 2.5%

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 lùi 0.8% xuống 3,876.50 điểm trong phiên giao dịch biến động, giảm phiên thứ 5 liên tiếp trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ và hàng tiêu dùng không thiết yếu suy yếu. Chỉ số Nasdaq Composite mất 2.5% còn 13,533.05 điểm khi cổ phiếu Tesla sụt 8.6%. Nhóm cổ phiếu công nghệ lớn chịu sức ép với cổ phiếu Apple, Amazon và Microsoft đều giảm ít nhất 2%.

Trong khi, chỉ số Dow Jones đảo chiều từ đà giảm 200 điểm để khép phiên tiến 27.37 điểm (tương đương 0.1%) lên 31,521.69 điểm. Đà tăng của một số cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế đã thúc đẩy Dow Jones khởi sắc. Cổ phiếu Disney vọt 4.4%, trong khi cổ phiếu gã khổng lồ công nghiệp Caterpillar và công ty hóa chất Dow Inc. đều cộng hơn 3.5%. Cổ phiếu American Express và Chevron lần lượt tăng 3.2% và 2.7%.

Một số nhà đầu tư chứng khoán ngày càng lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của lợi suất trái phiếu Mỹ trong những tuần gần đây, vì chúng đặc biệt có thể làm tổn hại đến các công ty tăng trưởng cao dựa vào việc đi vay dễ dàng, đồng thời làm giảm sức hấp dẫn tương đối của cổ phiếu. Những cổ phiếu công nghệ tương tự này cũng đã phát triển mạnh trong thời gian đại dịch Covid-19, vì thế một số nhà đầu tư có thể đang chốt lời và chuyển sang những cổ phiếu sẽ hoạt động tốt trong quá trình phục hồi kinh tế.

Theo vietstock

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments