Đà sụt giảm của cổ phiếu Apple khiến Dow Jones đứt mạch 4 phiên tăng liên tiếp

Tin tứcTháng Ba 20, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Dow Jones nhuốm sắc đỏ lần đầu tiên trong 5 phiên vào ngày thứ Ba (19/03), dẫn đầu là đà sụt giảm của cổ phiếu Apple, trong khi nhà đầu tư hoang mang về các báo cáo đầy mâu thuẫn trong tiến trình đàm phán thương mại Mỹ – Trung, CNBC đưa tin.

Đà sụt giảm của cổ phiếu Apple khiến Dow Jones đứt mạch 4 phiên tăng liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones lùi 26.72 điểm xuống 25,887.38 điểm. Apple là một trong những cổ phiếu có thành quả tồi tệ nhất trong chỉ số này, giảm 0.8%. Chỉ số S&P 500 khép phiên ngay dưới mức hòa vốn 2,832.57 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.1% lên 7,723.95 điểm. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng tới 0.7%, còn Dow Jones vọt gần 200 điểm tại mức cao trong phiên.

Chứng khoán bắt đầu đảo chiều sau khi Bloomberg News đưa tin các quan chức Mỹ đang lo lắng Trung Quốc có thể đẩy lùi các yêu cầu của Mỹ trong quá trình đàm phán thương mại đang diễn ra. Báo cáo cũng cho biết các nhà đàm phán Trung Quốc lại lo ngại họ không nhận được sự đảm bảo rằng thuế quan áp lên hàng hóa nước này sẽ được dỡ bỏ sau khi thỏa thuận được ký kết.

Các chỉ số chính đã nhanh chóng lấy lại được đà tăng sau khi Dow Jones cho biết các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn cuối cùng, lưu ý rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc, sẽ đến Washington trong vài tuần tới.

Cổ phiếu Caterpillar khép phiên gần như đi ngang sau khi tăng tới 1.3% vào đầu phiên. Cổ phiếu Boeing cũng xóa bớt đà tăng, chỉ tiến 0.3%. Cả 2 cổ phiếu này được xem là những cái tên chịu ảnh hưởng đầu tiên trước các vấn đề liên quan đến thương mại do sự tiếp xúc với thị trường nước ngoài.

Nhóm cổ phiếu bán dẫn cũng suy giảm từ mức đỉnh trong phiên trước khi phục hồi. Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF tăng 1.2%.

Tâm lý xung quanh các cuộc đàm phán đã chuyển biến tích cực hơn gần đây khi nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được một thỏa thuận vào giữa cuối tháng 3 và tháng 4. Điều này đã giúp chứng khoán nhảy vọt trong năm nay.

Chứng khoán đã tăng điểm vào đầu phiên ngày thứ Ba khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu họp chính sách 2 ngày vàò ngày thứ Ba. Thị trường dự báo sẽ không nâng lãi suất ở lần họp này, với hầu hết nhà đầu tư định giá chính sách sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các gợi ý về triển vọng kinh tế của Fed.

Fed cũng dự kiến sẽ hạ dự báo lãi suất để cho thấy giảm bớt hoặc không thắt chặt chính sách hơn nữa trong năm 2019. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu dường như chậm lại, phần lớn những người tham gia thị trường dự đoán Fed sẽ áp dụng quan điểm thận trọng.

Trong cuộc họp tháng 1/2019, Fed cho biết rằng sẽ “kiên nhẫn” trong vấn đề nâng lãi suất. Sự thay đổi này diễn ra sau khi Fed nâng lãi suất vào tháng 12/2018, qua đó làm dấy lên lo ngại rằng Cơ quan này có thể thắt chặt tiền tệ quá nhanh.

Chứng khoán đã leo dốc kể từ cuộc họp mới nhất của Fed hồi tháng 1/2019. Tại thời điểm này, S&P 500 đã vọt hơn 5%. Các chỉ số chính cũng bứt phá hơn 12% trong năm 2019 một phần do nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ thắt chặt chính sách ít hơn trong năm nay.

Theo Vietstock

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận