skip to Main Content

Cuộc thi SV tài chính chuẩn bị bước vào vòng thi thứ 2

Investing Việt Nam và ban tổ chức đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để các đội đến với vòng tiếp theo của hành trình chinh phục ngôi vị quán quân cuộc thi SV tài chính 2021 – Future Investors

Vào 09h00 ngày 10/04/2021 vừa qua, TOP 10 đội thi xuất sắc của SV Tài chính 2021 đã có buổi training “Kỹ năng phân tích tài chính doanh nghiệp và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán”
Qua buổi training này, các bạn thí sinh được lĩnh hội nhiều kiến thức, kỹ năng nhằm giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào Vòng 2 – Thử thách. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để các đội thi được nhờ diễn giả tháo gỡ những “nút thắt” trong quá trình chuẩn bị của mình qua các câu hỏi được đặt ra. Những kiến thức từ buổi training chắc chắn không chỉ mang lại giá trị cho các thí sinh trong vòng thi sắp tới mà còn là nền tảng cơ bản trong việc phân tích đầu tư, từ đó đem lại giá trị lâu dài để áp dụng vào thực tế.

Vòng 2 mang tên Thử thách sẽ yêu đòi hỏi các đội phải thuyết trình phân tích tài chính doanh nghiệp và định giá cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Vòng thi đấu này sẽ diễn ra vào lúc 8:30 Chủ nhật ngày 18/04/2021 tại Hội trường 801, tòa nhà E4, trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. Các đội sẽ bốc thăm thứ tự để thuyết trình trước Ban giám khảo trong vòng 10 phút. Sau đó sẽ là phần Q&A với Ban Giám khảo với thời gian tối đa 5 phút. Thời gian nghỉ giữa mỗi đội thi là 3 phút.

Mỗi đội thi sẽ nộp lại cho ban tổ chức danh sách đăng ký gồm 3 công ty kèm mã chứng khoán của công ty mà đội mình sẽ dự định phân tích theo thứ tự ưu tiên (Mã chứng khoán số 1 là mã được ưu tiên nhất). Công ty được lựa chọn cho mỗi đội thi dựa trên cách thức đăng ký mã chứng khoán như bên dưới. Các đội thi đăng ký tên các công ty và ghi rõ mã chứng khoán vào form đăng ký BTC cung cấp.

Với trường hợp các đội thi chọn mã chứng khoán phân tích trùng nhau, BTC sẽ công nhận kết quả đăng ký mã của đội đăng ký sớm hơn. Đội thi còn lại phải lựa chọn mã phân tích chứng khoán khác trong danh mục đầu tư của mình.

Trường hợp hy hữu đội thi bị trùng cả 3 mã chứng khoán trong danh mục đầu tư của mình, đội thi được quyền đổi lại danh mục đầu tư của nhóm. BGK sẽ dựa trên khung điểm đã được xây dựng chấm điểm sau từng phần thi của mỗi đội trong thời gian nghỉ. BGK chấm điểm độc lập. Nội dung bài báo cáo chiếm 60% tổng điểm và Đánh giá bài thuyết trình, hỏi đáp chiếm 40% tổng điểm (Khung điểm cho mỗi phần là 100 điểm).

Khung điểm chi tiết được xây dựng dựa trên sự thảo luận giữa các BGK và hoàn thành trước khi vòng thi diễn ra 1 tuần. Mỗi đội sẽ gửi trước một bản mềm Báo cáo Phân tích mã cổ phiếu cho Ban tổ chức 01 ngày trước buổi thuyết trình (Yêu cầu nộp bản phân tích word và bản thuyết trình powerpoint).

Kết thúc vòng 2, 5 đội thi xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng Chung kết và được cấp vốn đầu tư thực tế: 5.000.000 đồng.

Công ty Cổ phần Investing Việt Nam là nhà tài trợ Vàng cho cuộc thi SV Tài chính 2021. Với vai trò là nhà tài trợ Vàng, bên cạnh sự hỗ trợ về hiện kim, hiện vật, công ty cổ phần Investing Việt Nam cũng là đơn vị đồng hành với cuộc thi SV Tài chính 2021 và nhiều sự kiện kết nối đào tạo thực tiễn khác.

Investing Việt Nam đang là công ty dẫn đầu về đầu tư tài chính quốc tế tại Việt Nam, nổi tiếng với website www.investing.vn và khóa học đầu tư Super Investor. Website www.investing.vn được đánh giá là website uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp tin tức, kiến thức về đầu tư tài chính quốc tế cho cộng đồng. Khóa học Super Investor đã đào tạo thành công cho hàng trăm học viên trở thành nhà đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền điện tử… trên khắp cả nước.

Với sự hỗ trợ và gắn kết mà công ty Cổ phần Investing Việt Nam mang lại, hi vọng các đội thi sẽ có thêm nhiều kiến thức, động lực để tiến gần hơn tới chiếc cúp VÔ ĐỊCH của cuộc thi năm nay!
Đặc biệt, với sự hợp tác giữa BTC cuộc thi SV tài chính 2021 và công ty Cổ phần Investing Việt Nam, các sinh viên theo dõi cuộc thi còn có cơ hội được tham gia HỌC MIỄN PHÍ khóa học đầu tư Super Investor.

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments