skip to Main Content

Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm, Jeffrey Bussgang

Tìm kiếm một nhà đầu tư cho công ty của bạn không phải là việc dễ dàng. Và khi tìm được rồi, bạn mong muốn nhà đầu tư sẽ là một đối tác thân thiện, chứ không phải gã độc tài, nhất nhất đòi bạn làm theo ý mình. Nếu muốn chiến thắng trong trò chơi liên doanh đó, bạn nên tham khảo cuốn sách “Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm” của tác giả Jeffrey Bussgang.

Tác giả Jeffrey Bussgang là cộng sự chính tại Flybridge Capital Partners, một quỹ đầu tư mạo hiểm quản lý khoảng 500 triệu USD. Trước khi trở thành nhà đầu tư mạo hiểm, ông là một doanh nhân thành đạt và là đồng sáng lập của Upromise. Ông cũng làm việc tại trường Kinh doanh Harvard, nơi ông đã nhận được bằng MBA loại xuất sắc.

Cuốn sách “Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm”, được viết dưới góc nhìn từ cả 2 phía với tư cách của một doanh nhân và của nhà đầu tư, nó đúc kết những kinh nghiệm sâu sắc của tác giả cũng như nhiều doanh nhân khác về ngành công nghiệp đầy hấp dẫn và mới mẻ này.

Cấu trúc cuốn sách Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm bao gồm:

  • Chương 1 và 2, bạn sẽ khám phá tinh thần của hai người giữ vai trò chủ đạo trong cuộc chơi khởi nghiệp: Doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm.
  • Chương 3 và 4, quy trình thuyết phục trực tiếp và đàm phán các thỏa thuận.
  • Chương 5 và 6 sẽ cung cấp tầm nhìn về quy trình thành lập công ty cũng như cách doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm thu về lợi nhuận bằng việc thoái vốn.
  • Chương 7, chứa đựng thông tin chi tiết về lĩnh vực đầu tư mạo hiểm ngoài nước Mỹ và vài tiên đoán về hướng đi tương lai của ngành công nghiệp này.

Cho dù bạn là một Mark Zuckerberg tiếp theo (sinh viên Đại học Harvard, người sáng lập ra Facebook) hay một Jim Barksdale thứ hai đi chăng nữa (một chuyên gia giàu kinh nghiệm thuộc nhóm Fortune 500, CEO của Netcape), thì “Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm” cũng sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn tỉ mỉ của một người trong cuộc để bước chân vào thế giới tạo dựng các công ty được hỗ trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm, tăng trưởng và thoái vốn thành công.

Cuốn sách này không chỉ để chia sẻ kiến thức nhằm khuyến khích mọi người theo đuổi ước mơ của họ – nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, sẽ biến những khoản đầu tư của họ thành lợi nhuận kếch xù, mà còn bởi vì các công ty mới khởi nghiệp được hỗ trợ bởi nguồn vốn đầu tư mạo hiểm có thể ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế và xã hội của chúng ta nói chung.

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận