Công ty của tỷ phú Warren Buffett có thể mất 70 tỷ USD trong một tháng qua vì Covid-19

Tin tứcTháng Ba 20, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá cổ phiếu của các công ty mà Berkshire Hathaway đang đầu tư giảm ít nhất 14% trong khoảng một tháng qua do làn sóng bán tháo cổ phiếu.

Sự phát triển nhanh chóng của dịch Covid-19 đã kích thích làn sóng bán tháo cổ phiếu trên khắp thế giới trong hơn một tuần qua, kéo giảm giá cổ phiếu của Apple, Coca-Cola, Delta Air Lines, 3 trong số 10 công ty mà Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đầu tư. Theo ước tính của Business Insider, công ty của tỷ phú Warren Buffett có thể mất khoảng 70 tỷ USD trong một tháng qua với 10 khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục hiện nay, nếu ông không thay đổi danh mục đầu tư so với cuối năm 2019.

Công ty của tỷ phú Warren Buffett có thể mất 70 tỷ USD trong một tháng qua vì Covid-19

Giá cổ phiếu của 10 công ty mà Berkshire đang đầu tư nhiều nhất trung bình giảm 37% kể từ ngày 20/2 đến ngày 18/3. Trong đó, giá cổ phiếu Apple giảm khoảng 23% trong chưa đầy 4 tuần, khiến tổng giá trị của số cổ phần 5,6% mà Berkshire nắm giữ ở “Táo Khuyết” giảm khoảng 19 tỷ USD. Tương tự, giá cổ phiếu của Bank of America giảm 43% trong cùng giai đoạn, khiến giá trị khoản đầu tư của Berkshire tại đây giảm gần 14 tỷ USD.

Giá trị cổ phần mà Berkshire đang nắm giữ ở American Express, Wells Farrgo và Us Bancorp cũng giảm ít nhất 40%, tại Moody’s và JPMorgan Chase giảm hơn 37%. Tệ nhất là Delta với giá cổ phiếu giảm 60% do lệnh hạn chế đi lại và nỗi sợ dịch bệnh lây lan kéo giảm nhu cầu. Ngoài ra, giá cổ phiếu Coca-Cola giảm 25%.

Kraft Heinz trở thành khoản đầu tư tốt nhất của Berkshire khi giá cổ phiếu của công ty này chỉ giảm 14%.

Như vậy, tổng giá trị 10 khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire có thể đã giảm từ khoảng 208 tỷ USD xuống 140 tỷ USD trong chưa đầy một tháng qua.

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận