Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ FINMA. Phê duyệt quỹ tài sản tiền điện tử đầu tiên

Tin tứcTháng Chín 30, 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Quỹ đầu tư vào tiền điện tử của Thụy Sĩ đã chính thức được cơ quan quản lý thị trường của quốc gia này FINMA phê duyệt.

Thụy sĩ phê duyệt quỹ tiền điện tử đầu tiên FINMA

Theo đó FINMA cơ quan quản lý thị trường tài chính của Thụy Sĩ đã thông báo rằng.  Họ đã phê duyệt quỹ tài sản tiền điện tử đầu tiên của quốc gia vào thứ 4 ngày 29 tháng 9. Quỹ tiền điện tử mới sẽ được gọi là Quỹ chỉ số thị trường tiền điện tử và được phân loại dưới dạng “các quỹ khác dành cho các khoản đầu tư thay thế” với những rủi ro quy định cụ thể cũng như quỹ này sẽ chỉ được tiếp cận bởi các nhà đầu tư đủ điều kiện.

Cơ quan giám sát của Thụy Sĩ cho biết mặc dù quỹ tiền điện tử sẽ được quản lý theo các quy định hiện hành của pháp luật. Nhưng nó đã được xây dựng một cách nhất quán về công nghệ để tạo tiền đề cho sự đổi mới.

FINMA cho biết họ đã ràng buộc việc phê duyệt với một số yêu cầu cụ thể. Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử đầy biến động. Quỹ tiền điện tử mới sẽ chủ yếu đầu tư vào những tài sản có khối lượng giao dịch cao. Cùng với đó, tất cả các giao dịch tiền điện tử sẽ chỉ được tạo điều kiện thông qua các đối tác và nền tảng liên quan mà có trụ sở tại một quốc gia thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) và tuân theo các quy định chống rửa tiền (AML) tương ứng.

Xem thêm các thông tin về tiền điện tử

Tính đến thời điểm hiện tại, Thụy Sĩ là một trong số ít các quốc gia có sự chắc chắn về mặt pháp lý đối với lĩnh vực tiền điện tử. Vào năm ngoái, các nhà lập pháp Thụy Sĩ đã giới thiệu một hệ thống luật mới để điều chỉnh tiền điện tử và blockchain trong nước.

Các quy định mới, được thông qua trong quy chế dưới hình thức sửa đổi luật tài chính và doanh nghiệp. Lần đầu tiên mang lại cho blockchain và tiền điện tử một vị trí hợp pháp. Các luật đưa ra các định nghĩa rõ ràng cho việc trao đổi tài sản kỹ thuật số và cũng đưa ra quy trình pháp lý để thu giữ tài sản tiền điện tử nếu bị phá sản. Các nhà lập pháp Thụy Sĩ đã vạch ra vai trò của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước liên quan đến các chính sách chống rửa tiền và các biện pháp tuân thủ khác.

Nhận định

Có thể thấy, quy định pháp lý đối với tiền điện tử trên thế giới hiện nay đang khá mập mờ. Một số nước như Trung Quốc đã tuyên bố cấm hoàn toàn crypto. Trong khi đó Hoa Kỳ vẫn chưa thực sự đưa ra quan điểm rõ ràng. Chính vì vậy, động thái phê duyệt quỹ đầu tư tiền điện tử của Thụy Sĩ là một tín hiệu hết sức tích cực. Nó cho thấy rằng tiền điện tử hoàn toàn là một tài sản hợp pháp và xứng đáng được công nhận.

Việc làm này sẽ giúp người dân Thụy Sĩ an tâm hơn khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số khi có sự hướng dẫn. Quy định rõ ràng đến từ cơ quan quản lý. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác cũng sẽ phải suy nghĩ đến việc xây dựng một chiến lược rõ ràng đối với tiền điện tử như Thụy Sĩ.

Investing.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận