skip to Main Content

Cổ phiếu Twitter có thể sắp tăng vọt?

Cổ phiếu của Twitter (TWTR) đã bị bán tháo vào tuần trước, sau một đợt cảnh báo của Quốc hội vào thứ Năm, trong đó các nhà lập pháp đã đưa ra lời cảnh báo các CEO của các nền tảng truyền thông xã hội lớn về việc có thông tin sai lệch trên Twitter, Facebook (FB)Google (GOOGL). Tuy nhiên, sự sụt giảm chỉ là tạm thời.

Cổ phiếu truyền thông xã hội đã tăng trở lại, mặc dù người sáng lập và Giám đốc điều hành nền tảng – Jack Dorsey – bị cảnh cáo vì tội chế nhạo cơ quan lập pháp trong phiên điều trần. Đây không phải là lần đầu tiên Twitter bị cảnh báo. Nền tảng này đã được chú ý rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đầy tranh cãi và tiếp tục thu hút thêm sự chú ý khi các thông tin liên tục xung quanh lệnh cấm từ trang web của Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, công ty vẫn công bố kết quả thu nhập quý 4 khả quan, thể hiện khả năng phục hồi. Ngoài ra, đà giảm gần đây của cổ phiếu cũng phù hợp với việc bán tháo trong lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn.

Thêm vào lý do khiến nhà đầu tư lạc quan vào công ty có trụ sở tại San Francisco: Twitter đã cải thiện đáng kể kiến ​​trúc nền tảng của mình, để tăng khả năng trở thành nguồn thu nhập tiềm năng tốt hơn cho các nhà quảng cáo bằng cách nhắm mục tiêu người dùng hiệu quả hơn, điều mà chưa dường như đã được định giá theo thị trường sau khi nền tảng được tái cấu trúc.

Như thể các nguyên tắc cơ bản không đủ lý do để cổ phiếu tăng giá, chúng tôi cũng nhìn thấy cơ hội từ góc độ kỹ thuật. Biểu đồ đang báo hiệu rằng mức điều chỉnh 27% từ mức cao nhất mọi thời đại là $80,65 đạt được vào ngày 24 tháng 2, đã kết thúc, cung cấp mức giảm cho điểm mua ở giai đoạn này.

Cổ phiếu đã được giao dịch trong một nêm giảm kể từ khi nó tăng 10%, đóng cửa ở mức cao hơn 13% sau khi công bố thu nhập quý 4 vào đầu tháng Hai.

Đợt bán tháo tiếp theo từ mức kỷ lục cuối tháng 2 là một phần của đợt bán tháo lớn hơn trên toàn bộ lĩnh vực công nghệ. Thực tế là đường cầu không khớp với độ dốc của đường bán cho thấy sự bất đồng của thị trường và do đó có thể được xem là cơ hội để mua.

Một nêm giảm có xu hướng xảy ra sau một đợt tăng vọt, như đã mô tả ở trên. Lưu ý rằng đợt tăng sau thu nhập đã phá vỡ kênh tăng giá của cổ phiếu. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng kênh hiện đang cung cấp hỗ trợ cho nêm, cho thấy đây là vòng mới.

Nêm luôn có khả năng phá vỡ xu hướng hiện tại, trong trường hợp này thì lại không, nhưng điều quan trọng là phải chờ đợi sự bứt phá thực sự. Mặc dù có 2% xác suất thất bại của các nêm giảm, các nhà giao dịch sẽ chịu tổn thất nếu họ không có đủ sáng suốt để cắt lỗ khi mô hình chưa hoàn thành. Như một quy luật, đây là một trong những mô hình có lợi nhất.

Nhưng hãy nhớ rằng, thận trọng là rất cần thiết. Một phần của nêm là một lá cờ tăng, có thể là một tin hiệu giảm giá kể cả sau khi đã giảm gần 24% trước đó, điều này sẽ xảy ra để xác định mức thấp nhất của nêm tăng. Tuy nhiên, do xu hướng dài hạn tăng như được báo hiệu bởi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật khác đã được mô tả, một sự đột phá ngược có thể gây ra động thái không hoàn thành mô hình cờ, điều này cũng rất phổ biến.

Chiến lược giao dịch – Thiết lập vị thế mua

Các nhà giao dịch bảo thủ nên đợi sự đột phá tăng giá, với mức thâm nhập trên mức cao nhất ngày 16 tháng 3 là $71,80, sau đó chờ đợi một đợt giảm giá mua.

Các nhà giao dịch thận trọng sẽ đợi mức đóng cửa trên $65.

Các nhà giao dịch tích cực có thể tham gia theo ý muốn, nếu họ chấp nhận mức rủi ro cao sẽ đi kèm với phần thưởng hấp dẫn hơn, và đồng thời cũng là đi trước một bước so thị trường. Do đó, một kế hoạch giao dịch là rất quan trọng, để xác định khả năng vẫn đảm bào cho một giao dịch hợp lý.

Giao dịch mẫu

  • Vào lệnh: $60
  • Dừng lỗ: $59
  • Rủi ro: $1
  • Mục tiêu: $80
  • Phần thưởng: $20
  • Rủi ro: Tỷ lệ phần thưởng: 1:20

Theo Investing.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận