Cổ phiếu Trung Quốc tăng hơn 3%, thị trường châu Á ở trong thế ‘phòng thủ’

Tin tứcTháng Bảy 20, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Trong phiên chiều ngày 20/7, thị trường chứng khoán Châu Á diễn biến trái chiều. Cụ thể, MSCI châu Á – Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) giảm gần 0,1%. Các chỉ số lớn trong khu vực như Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,09%. ASX 200 của Australia giảm 0,5% và NZX 50 của New Zealand giảm 0,3%. Trong khi Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1%.

Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,1%, SET 50 của Thái Lan giảm 0,08%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,5% và KLCI của Malaysia giảm 0,4%.

Trung Quốc là một trong số ít thị trường đi ngược lại xu hướng chung của chứng khoán châu Á, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 3,1% và 2,5%. Cổ phiếu duy trì đà phục hồi từ tuần trước sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 và 5 năm vì nhận thấy nền kinh tế đang phục hồi tích cực.

Hang Seng của Hong Kong mất 0,1%, với cổ phiếu của các công ty hoạt động trong lĩnh vực trò chơi, công nghệ và tài chính đồng loạt giảm. Nguyên nhân là chính quyền thành phố quyết định thắt chặt các biện pháp hạn chế trở lại sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng lên hơn 100 ca chỉ trong một ngày.

Giới đầu tư giữ thế phòng thủ trong khi chờ Hội nghị Thượng đỉnh châu Âu khai mạc nhằm tìm ra kế hoạch phục hồi kinh tế. Các nhà lãnh đạo của khu vực này được cho là sẽ thành lập một quỹ phục hồi để giúp các nền kinh tế cải tổ.

Tại Mỹ, quốc hội cũng dự kiến bắt đầu tranh luận về gói kích thích kinh tế mới trong tuần này, do một số bang ở miền nam và tây phải tái áp dụng biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19 tiếp tục lây lan. Mỹ hiện có 3,7 triệu ca nhiễm và là ổ dịch lớn nhất thế giới.

Theo CNBC

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận