skip to Main Content

Cổ phiếu Pinterest giảm mạnh trong giao dịch sau giờ làm việc bất chấp báo cáo thu nhập khả quan. Có nên đầu tư ngay?

Pinterest (PINS) đã đánh bại những kỳ vọng về thu nhập trong Q1/2021, tuy nhiên cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội này đã giảm mạnh trong giao dịch sau giờ làm việc

Theo FactSet, công ty đã báo cáo thu nhập điều chỉnh là 11 cent/cổ phiếu, đánh bại ước tính đồng thuận của Phố Wall là 6 cent/cổ phiếu. Doanh thu đạt mức 485 triệu đô la, tăng 78% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa so với kỳ vọng là 472 triệu đô la.

Cổ phiếu Pinterest giảm mạnh trong giao dịch sau giờ làm việc bất chấp báo cáo thu nhập khả quan. Có nên đầu tư ngay?

Pinterest tiết lộ, kết thúc quý 1, công ty đã có tổng cộng 478 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 480,1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong đó, số lượng người hoạt động hàng tháng tại Hoa Kỳ đạt 98 triệu, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi khách hàng quốc tế hoạt động hàng tháng tăng 37% lên 380 triệu. Doanh thu trung bình/người dùng đạt 1,04 đô la, cao hơn so với ước tính đồng thuận là 99 xu.

Với mức tăng 290% của cổ phiếu trong năm qua, các nhà đầu tư có vẻ đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng của cổ phiếu này.

Thế nhưng, trong giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba sau khi báo cáo thu nhập được công bố, giá cổ phiếu Pinterest (PINS) đã giảm 10,6% xuống còn 69,35 đô la.

Cổ phiếu Pinterest giảm mạnh trong giao dịch sau giờ làm việc bất chấp báo cáo thu nhập khả quan. Có nên đầu tư ngay?

CEO Ben Silbermann cho biết trong thông báo thu nhập “Trong quý này, chúng tôi tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trên phạm vi quốc tế, bao gồm cả việc ra mắt quảng cáo ở Brazil và đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong việc mua sắm, giúp mọi người dễ dàng khám phá và mua các sản phẩm có trên Pinterest”.

Trong quý 2, công ty dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu tăng 105% so với cùng kỳ năm trước, kỳ vọng số người dùng hoạt động hàng tháng sẽ tăng đối với khách hàng ở độ tuổi trung niên và duy trì số người dùng hoạt động hàng tháng ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến chi phí hoạt động sẽ tăng đáng kể trong quý II cùng với các hoạt động đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng dài hạn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng bền vững cho hoạt động của doanh nghiệp.

Với những dữ liệu khả quan từ bản báo cáo kết quả kinh doanh cũng như nhận định tăng trưởng doanh thu trong Q2, các bạn có thể cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu này và nắm giữ trong dài hạn để đạt được hiệu quả giao dịch tốt nhất.

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận