Cổ phiếu hãng dược tăng mạnh nhờ nghiên cứu thuốc chống Covid-19 giá rẻ

Tin tứcTháng Chín 9, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Cổ phiếu Destiny Pharma tăng hơn 20% sau khi công bố hợp tác nghiên cứu phát triển thuốc phòng và chống Covid-19 giá rẻ.

Cổ phiếu DEST của Destiny Pharma trên sàn chứng khoán London hôm 7/9 đã tăng 20,41% lên 59 bảng Anh. Đây là mức giá tính theo năm cao nhất của cổ phiếu này. Trong một năm qua, có lúc DEST chỉ có giá 29 bảng.

Cổ phiếu hãng dược tăng mạnh nhờ nghiên cứu thuốc chống Covid-19 giá rẻ

Diễn biến cổ phiếu Destiny Pharma trong 1 năm gần đây. Ảnh: Google.

Destiny Pharma và SporeGen – Viện nghiên cứu ứng dụng bào tử vi sinh của Anh vừa công bố hợp tác nghiên cứu và phát triển SPOR-COV, một sản phẩm từ vi khuẩn có thể kích thích hệ miễn dịch tự nhiên và có khả năng chống lại Covid-19.

Dự án này được chính phủ Anh tài trợ 800.000 bảng trên tổng số kinh phí 1,1 triệu bảng, với kỳ vọng sớm có sản phẩm phòng và điều trị Covid-19 với chi phí thấp.

Cũng theo đại diện Destiny Pharma, dự án còn có sự tham gia của một doanh nghiệp Việt là Huro Probiotics – một thành viên của Tập đoàn PAN. Destiny Pharma cho biết sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dược liệu sản phẩm SPOR-COV để Huro Probiotics nội địa hóa, sau khi đơn vị này đã vượt qua 8 nhà sản xuất dược phẩm khác đến từ EU. Huro Probiotics tiền thân là trung tâm R&D của PAN Group ra đời vào 2012, chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ cho ngành dược phẩm và thực phẩm ở xã Long Hiệp, huyện Bến Lức tỉnh Long An.

SPOR-COV được phát triển từ một công thức độc quyền của Sporegen dựa trên một chủng vi khuẩn không gây bệnh được phân lập trong tự nhiên, sản phẩm được sử dụng qua đường niêm mạc dưới dạng nhỏ mũi đơn giản. Khác với vaccine, SPOR-COV tập trung kích thích hệ miễn dịch tự nhiên (bẩm sinh) nhằm tăng cường khả năng bảo vệ trước nCoV sau thời gian sử dụng một vài ngày.

“SPOR-COV không chỉ là biện pháp hiệu quả chống lại dịch Covid-19 hay nhiều chủng khác của nCoV mà còn chữa khỏi những bệnh nhiễm trùng liên quan đến đường hô hấp”, Simon Cutting, Giám đốc điều hành Viện SporeGen cho biết.

Hiện dự án trong quá trình chuẩn bị thử nghiệm tiền lâm sàng, đánh giá mức độ an toàn, công hiệu sản phẩm và hoàn thiện quy trình sản xuất, trước khi được thử nghiệm lâm sàng trên người trong thời gian 18 tháng. Sau khi thử nghiệm này thành công, Destiny Pharma sẽ là đơn vị phát triển sản phẩm thuốc cuối cùng.

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận