Cổ phiếu của Moderna tăng vọt sau khi được FDA ủng hộ

posted Tháng Mười 15, 2021

Giá cổ phiếu Moderna đã tăng hơn 4% sau khi có tin tức về sự chấp thuận của ban cố vấn FDA. Cổ phiếu này đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm ở mức 331,88 USD. Tăng 3,23% so với ngày thứ Tư.

Cổ phiếu Moderna tăng vọt

Cổ phiếu Moderna tăng vọt khi được FDA ủng hộ

Một hội đồng chuyên gia cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Đã nhất trí bỏ phiếu hôm thứ Năm để khuyến nghị bổ sung vắc-xin COVID-19 của Moderna (MRNA) cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng hoặc tiếp xúc nghề nghiệp với vi-rút.

Nếu FDA ký tên vào chương trình tiêm tăng cường của Moderna. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ sẽ đưa ra các khuyến nghị cụ thể về những người nên tiêm phòng. Các cố vấn của CDC dự kiến ​​gặp vào tuần tới.

Ủy ban tư vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học liên quan của FDA đã họp vào thứ Năm để xem xét mũi tiêm bổ sung của vắc xin Moderna và sẽ cân nhắc xem có nên đưa ra khuyến nghị tương tự đối với vắc xin của Johnson & Johnson (JNJ) vào thứ Sáu hay không. Biểu quyết ủng hộ mũi tiêm tăng cường của Moderna là 19-0.

Nhân viên FDA trong tài liệu được đăng vào thứ Ba cho biết dữ liệu về vắc-xin của Moderna cho thấy mũi tiêm tăng cường có thể làm tăng các kháng thể bảo vệ.

Mũi tiêm tăng cường sẽ được sử dụng cho mọi người ít nhất sáu tháng sau lần tiêm hai mũi đầu tiên.

Tại Hoa Kỳ, sự gia tăng các ca lây nhiễm do biến thể Delta đã bắt đầu giảm bớt, với số ca COVID-19 trung bình hàng ngày trong bảy ngày giảm 12% so với tuần trước và số ca tử vong hàng ngày trung bình trong bảy ngày giảm 5%. Tuy nhiên, vẫn có hơn 1.250 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày, chủ yếu ở những người chưa được tiêm chủng.

Investing.vn

Tags: ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận