Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc được mua mạnh, chứng khoán Mỹ nhích lên đỉnh mới

posted Tháng Tám 25, 2021

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 24/8 nhích nhẹ lên đỉnh mới. Trong bối cảnh nhà đầu tư chú ý đến các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ như Tencent, Baidu, JD.com, Alibaba…

Cổ phiếu Trung Quốc được mua mạnh, chứng khoán Mỹ nhích lên đỉnh mới

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones nhích lên chưa đầy 0,1%, đóng cửa ở 35.366 điểm. S&P 500 tăng 0,15%, kết phiên ở đỉnh mới 4.486 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite thêm 0,5% lên 15.020 điểm và thiết lập kỷ lục mới.

Các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc dẫn đầu đà tăng ở Nasdaq khi nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn về tương lai của các quy định quản lý của Trung Quốc và quyết định xuống tiền mua các mã lao dốc mạnh thời gian qua, đẩy giá hồi phục.

Pinduoduo vọt lên 22,2%, JD.com tăng 14,4%, Tencent Music Entertainment và Baidu cũng đi lên tương ứng 12,7% và 8,6%. Alibaba cũng tăng hơn 6,5%.

Chiều 24/8, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler cho biết SEC sẽ yêu cầu các công ty Trung Quốc giao dịch tại Mỹ công bố thông tin về rủi ro chính trị và pháp lý cho các nhà đầu tư được biết. Đây là yêu cầu mở rộng từ quy định áp dụng gần đây với các công ty muốn chào bán lần đầu ra công chúng (IPO).

Các doanh nghiệp Trung Quốc có thể bắt đầu công bố thông tin bổ sung này trong báo cáo thường niên năm sau.

Ở chiều ngược lại. Sau phiên tăng nóng trước đó, các cổ phiếu nhà sản xuất vắc xin đều giảm điểm. Pfizer và BioNTech cùng mất hơn 3%. Moderna tụt 4,1%. Trillium Therapeutics giảm nhẹ 0,6% sau khi vọt lên 188% phiên trước đó.

Cổ phiếu hàng không, du lịch tiếp tục diễn biến khả quan sau khi vắc xin Pfizer được cấp phép. Las Vegas Sands và Wynn Resorts cùng tăng khoảng 7% sau khi Ma Cao nới lỏng hạn chế đi lại.

investing.vn

Tags: , , , , , ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận