Cổ phiếu châu Á đạt mức cao nhất trong bốn tháng, PMI Caixin tháng 6 của Trung Quốc đạt mức cao nhất 10 năm

Tin tứcTháng Bảy 3, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Cổ phiếu châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng vào thứ Sáu với tín hiệu tích cực qua bản tin chỉ số NFP của Mỹ đã lu mờ những lo ngại về các điểm nóng coronavirus mới nhất có thể phá vỡ sự phục hồi kinh tế. Sự gia tăng nhanh chóng trong hoạt động của ngành dịch vụ Trung Quốc đã cải thiện tâm lý nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Nhật Bản tăng mạnh, với khối lượng thấp hơn khoảng 30% so với trung bình tháng trước. Chứng khoán Trung Quốc vượt trội hơn, trong khi Hồng Kông, Úc và Hàn Quốc cũng có mức tăng.Vàng đang trong quá trình tăng tuần thứ tư, chỉ dưới $ 1.800 một ounce.

Biên chế phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) đã đạt mức tăng ấn tượng 4.8 triệu trong tháng 6, cao hơn 1.5 triệu so với dự báo đồng thuận. Mức tăng việc làm này đã khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11.1% từ mức 13.3% trước đó.

Chỉ số MSCI cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS) tăng 0,5%, đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 2, trong khi Nikkei (N225) của Nhật Bản tăng 0,4%.

Cổ phiếu châu Á đạt mức cao nhất trong bốn tháng, PMI Caixin tháng 6 của Trung Quốc đạt mức cao nhất 10 năm

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 1,02% vào lúc 10:56 PM ET (3:56 AM GMT), đạt mức cao nhìn thấy lần cuối vào tháng 4 năm 2019. Trong khi Shanghai Composite đã giảm 0,17%, đảo ngược mức tăng trước đó.

Ngành dịch vụ của Trung Quốc đã mở rộng trở lại với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng 6, Chỉ số quản lý thu mua dịch vụ Caixin / Markit (PMI) tăng cao đã cho thấy tác động tích cực của việc nới lỏng các biện pháp liên quan đến coronavirus đã điều chỉnh nhu cầu của người tiêu dùng. Kết quả của tháng 6 đã lên đến mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2010, khi nó đứng ở mức 58,5 – theo nhà cung cấp thông tin tài chính Wind.

Tổng doanh nghiệp mới tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 8 năm 2010, các nhà cung cấp dịch vụ dự báo nhu cầu khách hàng sẽ tăng thêm trong những tháng tới – theo Caixin.

Chỉ số quản lý mua hàng không sản xuất chính thức của Trung Quốc, bao gồm các dịch vụ và ngành xây dựng đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng qua đạt 54,4 trong tháng 6 so với 53,6 vào tháng 5, Cục Thống kê Quốc gia cho biết vào đầu tuần này.

“Sự phục hồi trong nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang tăng tốc, mặc dù nhu cầu tại thị trường nước ngoài vẫn còn yếu. Do đó, các nhà đầu tư đang chuyển sang các lĩnh vực định hướng nhu cầu trong nước”, Wang Shenshen – Chiến lược gia cao cấp của Mizuho Securities tại Tokyo cho biết.

Căng thẳng ngoại giao Trung – Mỹ gây áp lực lên các doanh nghiệp

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo các công ty hàng đầu của Mỹ bao gồm Walmart, Apple và Amazon.com Inc về những rủi ro phải đối mặt khi duy trì chuỗi cung ứng liên quan đến vi phạm nhân quyền ở tỉnh Tân Cương.

“Trung Quốc sẽ giữ lập trường cứng rắn trong năm tới khi Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ kỷ niệm 100 năm kể từ khi thành lập. Các công ty toàn cầu không còn có thể có chuỗi cung ứng ở Trung Quốc như trước đây.”, Akira Takei – Nhà quản lý quỹ trái phiếu tại Asset Management One cho biết.

Cổ phiếu châu Á đạt mức cao nhất trong bốn tháng, PMI Caixin tháng 6 của Trung Quốc đạt mức cao nhất 10 năm

Trong thị trường Forex các loại tiền tệ không có nhiều thay đổi lớn. Đồng euro ở mức $1,1245 và đồng yên thay đổi ở mức 107,52 mỗi đô la.

Giá dầu giảm do mối lo ngại về sự hồi sinh của coronavirus trên toàn cầu và tại Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Các kho dự trữ năng lượng đã hy vọng rằng nền kinh tế phục hồi sẽ khôi phục một số nhu cầu về dầu biến mất vào đầu năm khi mọi người ngừng lái xe, máy bay bị bỏ lại trong sa mạc và các nhà máy không còn hoạt động.

Dầu thô tiêu chuẩn của Mỹ giao tháng 8 CLQ20 -1,01% giảm 20 xu xuống còn 40,45 đô la/thùng trong giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Nó đã tăng 83 xu vào thứ năm ở mức 40,65 đô la một thùng. Dầu thô Brent giao tháng 9 BRNU20, -0,95% giảm 20 cent xuống còn 42,95 USD / thùng.

Theo marketwatch.com

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận