skip to Main Content

Cổ phiếu Berkshire tăng mạnh giúp Warren Buffett gia nhập câu lạc bộ siêu tỷ phú 100 tỷ USD

Nhà đầu tư 90 tuổi lọt vào câu lạc bộ 100 tỷ USD càng đáng chú ý khi ông là nhà đồng sáng lập Giving Pledge, sáng kiến mà các tỷ phú tham gia sẽ hiến tặng gần như toàn bộ tài sản của họ cho công tác từ thiện.

Tài sản của Warren Buffett lần đầu vượt ngưỡng 100 tỷ USD

Tỷ phú Warren Buffett đã có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt mấy chục năm nay, nhưng những năm gần đây ông liên tiếp tụt hạng do sự nổi lên của những ông trùm công nghệ và thành tích đầu tư của ông cũng có vẻ suy giảm.

Giờ đây, ở tuổi 90, tài sản ròng của ông vừa mới vượt qua cột mốc 100 tỷ USD.

Theo thống kê của chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản của vị Chủ tịch tập đoàn Berkshire đã tăng lên mức 100,4 tỷ USD, giúp ông trở thành thành viên thứ 6 trong “câu lạc bộ 100 tỷ USD” – nhóm gồm Jeff Bezos, Elon Musk và người bạn thân thiết của ông là Bill Gates.

Berkshire Hathaway, nguồn chính tạo nên khối tài sản của Buffett, đã có 1 khởi đầu tốt đẹp cho năm 2021. Cổ phiếu hạng A của tập đoàn tăng 15% kể từ đầu năm đến nay, vượt trội so với mức tăng 3,8% của chỉ số S&P 500. Một phần nguyên nhân là do gần đây Berkshire đã mạnh tay chi tiền mua cổ phiếu quỹ. Năm ngoái Buffett đã chi số tiền kỷ lục 24,7 tỷ USD để mua cổ phiếu quỹ và từ đầu năm đến nay cũng đã mua ít nhất 4,2 tỷ USD.

Kể từ năm 2006 Buffett đã cho đi lượng cổ phiếu Berkshire trị giá hơn 37 tỷ USD. Số cổ phiếu này chiếm gần một nửa số cổ phiếu Berkshire hạng A mà Buffett đang sở hữu, do đó nếu không cho đi thì tài sản của ông sẽ là hơn 192 tỷ USD.

Theo vneconomy.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments