skip to Main Content

Cổ phiếu Alibaba phục hồi mạnh mẽ sau thời gian trượt dốc

Cổ phiếu của Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba đã phục hồi mạnh trong những phiên gần đây. Từ mức thấp nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư chuyển sang cổ phiếu với mức định giá hấp dẫn và cải thiện các điều kiện pháp lý đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc.

Cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba niêm yết tại Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 132 HKD vào tuần trước, giảm gần 60% so với mức cao nhất mọi thời đại là 309,4 HKD đạt mức chưa đầy một năm trước, sau một cuộc đàn áp mạnh mẽ về mặt pháp lý của Bắc Kinh đối với khu vực tư nhân của Trung Quốc.

Cổ phiếu Alibaba

Trong những phiên gần đây. Cổ phiếu Alibaba đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, tăng tới 29% trong bốn ngày liên tiếp. Tin tức về nhà đầu tư giá trị nổi tiếng Charlie Munger thúc đẩy cổ phần Alibaba của mình lên hơn 80% trong quý 3 năm 2021 đã làm tăng thêm niềm tin cho các nhà đầu tư.

Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện

Ivan Su, nhà phân tích cổ phiếu cấp cao tại Morningstar cho biết.  Tâm lý của nhà đầu tư đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc sẽ được cải thiện khi phần lớn các chính sách đã được đưa ra.

“Lịch sử đã chỉ ra cho chúng ta rằng những thời điểm này có thể là thời điểm tốt nhất để đầu tư,”. Ông nói thêm, khi chỉ số Hang Seng TECH mất khoảng 24% tính đến thời điểm hiện tại.

Lorraine Tan, giám đốc nghiên cứu cổ phiếu tại châu Á của Morningstar cho biết. “Giá trị đang tăng lên nhưng chúng tôi kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ vẫn biến động trong thời gian tới cho đến khi có thêm thông tin rõ ràng để giảm bớt lo ngại về quy định.

So với các đối thủ cạnh tranh

So với các công ty công nghệ lớn khác. Tập đoàn Alibaba hiện đang giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập (PE) là khoảng 25. Trong khi công ty dịch vụ âm nhạc Tencent Holdings có PE là 20, tính đến sáng thứ Tư. Đối thủ thương mại điện tử JD.com của Alibaba đang giao dịch ở mức định giá tương đối cao hơn, giữ tỷ lệ PE khoảng 83.

Để so sánh, P/E trung bình cho các công ty thuộc S&P 500 trước đây dao động từ 13 đến 15. Tuy nhiên, các công ty công nghệ thường hoạt động trên bội số cao hơn do kỳ vọng tăng trưởng lớn hơn các công ty đã thành lập.

Jefferies cho biết trong báo cáo mới nhất của mình về Alibaba Group: “Alibaba là trung tâm của nền kinh tế dựa vào tiêu dùng và mua sắm trực tuyến. Được đánh giá thấp bởi sức mạnh công nghệ mạnh mẽ so với các công ty cùng ngành”.

Jefferies đã nhắc lại xếp hạng mua của mình và đặt mục tiêu giá là 328 HKD cho cổ phiếu Alibaba niêm yết tại Hồng Kông và 336 USD cho cổ phiếu này niêm yết tại Mỹ.

Nhiều động lực tăng trưởng

Jefferies cho biết: “ Cổ phiếu Alibaba có nhiều động lực tăng trưởng trong những năm tới. Trong bối cảnh tiêu dùng ở Trung Quốc được nâng cấp. Alibaba lại có sức mạnh công nghệ trong việc số hóa lĩnh vực bán lẻ với hiệu quả nâng cao”.

Các nhà đầu tư hiện đang trông đợi vào lợi nhuận quý tháng 9 của Tập đoàn Alibaba sẽ đến vào cuối tháng này.

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments