skip to Main Content

Có nên đầu tư chỉ số NSDQ100 hay không? Hướng dẫn chi tiết cách đầu tư chỉ số NSDQ100

Nasdaq 100 (NSDQ 100) là chỉ số đo lường 100 công ty phi tài chính lớn nhất về giá trị thị trường được niêm yết trên sàn giao dịch trên Nasdaq. Các công ty này hoạt động trên hàng lọat lĩnh vực, mặc dù lớn nhất thường liên quan đến công nghệ. 

Theo các chuyên gia, đối với những người mới bắt đầu, không có nhiều kinh nghiệm và thời gian, đầu tư vào chỉ số lớn như Nasdaq 100 là một trong những lựa chọn khôn ngoan và an toàn nhất, vừa đảm bảo tính tăng trưởng, vừa đảm bảo mức độ rủi ro thấp hơn so với các kênh đầu tư khác hay việc tự trade. Vậy, lý do cụ thể tại sao nên đầu tư chỉ số Nasdaq 100 là gì và cách đầu tư chỉ số NSDQ 100 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên đầu tư Nasdaq 100 hay không?

1. Nasdaq-100 đã được chứng minh là một chỉ số tăng trưởng vốn hóa lớn hàng đầu

Được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ đã phát triển mạnh mẽ trong thời đại Internet – bao gồm Google, Facebook, Amazon và Apple, Nasdaq 100 đã tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc kể từ khi thành lập vào năm 1985. Mức vốn hóa thị trường ban đầu là 58 đô la, NDX đã tăng lên 6,5 nghìn tỷ đô la. Vào tháng 10 năm 2017, Nasdaq100 đại diện cho một phần tư vốn hóa thị trường NYSE.

2. Nasdaq 100 là nơi phát triển toàn cầu

Nasdaq 100 không chỉ là một chỉ số. Đây là nơi phát triển toàn cầu, đổi mới và hiệu suất. Sự đa dạng của các công ty có trong Nasdaq 100 rất quan trọng đối với hiệu suất và thành công mạnh mẽ của nó trong hai thập kỷ qua. Kể từ năm 2003, Nasdaq100 đã công bố tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR 1) của nó, trong đó:

  • 20% tăng trưởng về thu nhập
  • 12% tăng trưởng về doanh thu
  • 25% tăng trưởng về giá trị cổ tức
  • 11 % tăng trưởng về giá/thu nhập

3. Chỉ số Nasdaq-100 đã mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Trên cơ sở hàng năm (YTD) kể từ ngày 11 tháng 3 năm 2011, chỉ số NASDAQ-100 đã mang lại lợi nhuận ở mức 20,14%. Trên cơ sở 5 năm, chỉ số NASDAQ-100 mang lại 38,83% trong khi kể từ khi thành lập, tỷ lệ hoàn vốn là khoảng 23,28%.

Nasdaq 100 và S&P 500 là 2 trong số các chỉ số vốn phổ biến nhất ở Mỹ. Với sự phân bổ mạnh mẽ cho các ngành công nghiệp hiệu quả hàng đầu như Công nghệ, Dịch vụ tiêu dùng và Chăm sóc sức khỏe, Nasdaq-100 đã vượt trội so với S&P 500 trong từng lĩnh vực.

Nasdaq 100 (NDX) đã vượt trội so với S&P500 10 trong 12 năm qua.

Với những lý do trên, chỉ số Nasdaq 100 được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn, ổn định và có mức tăng trưởng ổn định qua thời gian. Hơn thế nữa, mỗi năm, các công ty có thể được thêm hoặc loại bỏ khỏi Nasdaq 100 tùy thuộc vào giá trị thị trường của chúng, điều này đảm bảo rằng chỉ số Nasdaq luôn bao gồm 100 công ty có giá trị thị trường lớn nhất trên sàn Nasdaq.

Cách đầu tư chỉ số NSDQ100

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ

Để đầu tư chỉ số NSDQ100, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là mở tài khoản giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán quốc tế.

Trong số các sàn giao dịch chứng khoán uy tín trên thế giới, eToro là một trong những cái tên thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư hơn hết bởi những ưu điểm mà nó mang lại như miễn phí hoa hồng, trả cổ tức, nền tảng giao dịch thân thiện, dễ sử dụng,…Do đó, bạn có thể đăng ký tài khoản tại đây và thực hiện đầu tư cổ phiếu Facebook.

Mở tài khoản giao dịch trên eToro tại đây

Bạn chỉ cần nhập thông tin: tên người dùng (username), email và mật khẩu là đã có thể tạo tài khoản trên eToro

Cách mua cổ phiếu facebook cho các nhà đầu tư Việt Nam

Đăng ký tài khoản giao dịch trên eToro

Bước 2: Xác thực tài khoản giao dịch

Phần lớn các nền tảng giao dịch uy tín đều yêu cầu bạn thực hiện xác minh tài khoản. Mặc dù quy trình này có thể mất đến vài ngày, khiến bạn cảm thấy phiền phức, tuy nhiên nó giúp bạn tránh khỏi việc bị lừa đảo hoặc rửa tiền.

Trên eToro, để xác minh tài khoản, bạn cần cung cấp 2 loại thông tin như sau:

  • Thông tin về ID: Chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Thông tin về chứng minh địa chỉ: Giấy phép lái xe, sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước, điện thoại, internet…

Xem thêm:

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Bạn có thể thực hiện nạp tiền trước hoặc sau bước xác minh tài khoản. Và quy trình này diễn ra khá nhanh chóng và có nhiều phương thức nạp tiền đa dạng cho các bạn lựa chọn

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền tiền vào tài khoản eToro qua Ngân hàng Trực tuyến

Bước 4: Gõ mã chỉ số Nasdaq 100 (NSDQ100) để giao dịch

Sau khi đăng nhập vào tài khoản eToro, trên thanh ‘Tìm Thị trường/Người’ (2) => gõ ‘NSDQ100’ => ô cửa sổ giao dịch sẽ hiện ra:

Bước 5: Thực hiện lệnh mua cổ phiếu Facebook

Click vào ô ‘Giao dịch’ phía trên bên phải màn hình:

Tại đây, bạn sẽ bấm vào chữ ‘Mua’ (1), chọn số tiền đầu tư (3), đặt đòn bẩy (5), mức chặn lỗ (4) và chốt lời (6) theo ý muốn:

Sau đó click vào ô ‘Mở giao dịch’ (6) để hoàn thành giao dịch.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước mua cổ phiếu Facebook rồi. Quy trình rất nhanh gọn và đơn giản!

Giải thích ý nghĩa các thông số trong cửa sổ giao dịch

1 – Lệnh giao dịch: Mua hoặc Bán

2 – Số tiền bạn đầu tư cho lệnh giao dịch này

3 – Cắt lỗ – chức năng này giúp bạn giảm thiểu được số tiền lỗ khi cổ phiếu bạn đầu tư bị mất giá quá (bạn phải tính toán kỹ chức năng này vì nó sẽ tự động bán nếu như khoản đầu tư của bạn mất giá)

4 – Hệ số đòn bẩy sử dụng – chức năng này cho phép bạn đầu tư với số tiền nhiều hơn bạn thực sự có

5 – Chốt lời – chức năng này giúp bạn bảo vệ được phần lãi đã có.

6 – Nút kích hoạt lệnh giao dịch

7 – Phí qua đêm (từ khi bạn mua đến khi bạn bán và hoàn thành giao dịch thì sẽ bị tính phí qua đêm, phí qua đêm này với mỗi loại cổ phiếu là khác nhau, và phí này sẽ được tính trên số lượng cổ phiếu mà bạn đang giao dịch)

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể hoàn thành bước đầu tư vào chỉ số NSDQ100. Rất đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận