Chứng khoán Trung Quốc hồi phục lấy lại những gì đã mất vì COVID-19

Tin tứcTháng Hai 19, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Sau khi chao đảo mạnh vì dịch bệnh COVID-19, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phát tín hiệu hồi phục nhờ các chính sách dập dịch và kích thích kinh tế hiệu quả của chính phủ.

Chứng khoán Trung Quốc hồi phục lấy lại những gì đã mất vì COVID-19

Một người đàn ông đeo khẩu trang đứng trước màn hình điện tử trong sảnh tòa nhà Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải tại Thượng Hải ngày 14-2 (ảnh minh họa).

Theo báo South China Morning Post, các chỉ số chứng khoán tiêu chuẩn là Shanghai Composite Index và Shenzhen CSI 300 Index đã lấy lại được tất cả những gì đã mất kể từ khi chứng khoán Trung Quốc lao dốc khoảng 8% hôm 3-2 khi bắt đầu trở lại giao dịch sau tết.

Trong ngày 18-2, chỉ số Shanghai Composite đã trở về mức 2.984,97 điểm, so với mức 2.976,53 điểm ngày 23-1, thời điểm trước khi các thị trường tài chính Trung Quốc đóng cửa nghỉ tết nguyên đán 2020. Chỉ số CSI tăng lên 4.057,51 so với 4.003,90 điểm của mốc thời gian 23-1.

Ấn tượng hơn nữa chỉ số ChiNext (gồm các cổ phiếu vốn hóa nhỏ của các hãng công nghệ nhỏ ở Thâm Quyến) thậm chí còn leo lên mức cao trong 3 năm qua.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã vào cuộc “giải cứu” doanh nghiệp trong mùa dịch bằng cách hạ tỉ lệ yêu cầu dự trữ bắt buộc và giảm lãi suất cho vay với khách hàng, cam kết mở rộng nguồn tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp nhỏ để giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế.

“Mức chịu rủi ro (là thước đo để đánh giá khả năng sẵn sàng chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư – PV) đã hồi phục nhanh chóng và động lực của thị trường đang thông báo với chúng tôi là dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát”, nhà quản lý quỹ Dai Minh thuộc công ty Hengsheng Asset Management ở Thượng Hải nhận xét.

“Chính phủ đã tăng cường các chính sách tiền tệ và tài chính để ổn định phát triển. Tất cả những nỗ lực đó đã góp phần mang lại sự hồi phục tốt này”, chuyên gia kinh tế này tiếp.

Ngoại trừ tỉnh Hồ Bắc, địa phương tâm dịch, tại các tỉnh thành khác của Trung Quốc, số ca nhiễm mới đã giảm trong 14 ngày liên tiếp tính tới thứ hai tuần này (17-2).

Theo Vietstock

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận