Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh khi biên bản cuộc họp của Fed được tiết lộ

Tin tứcTháng Tám 19, 2021

Chứng khoán Mỹ thứ Năm ngày 18/8 giảm mạnh sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố. Biên bản dường như đã thể hiện một số chi tiết thắt chặt chính sách.

Chứng khoán Mỹ đi xuống sau cuộc họp của FED

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones sụt 383 điểm (khoảng 1,1%), và đóng cửa ở 34.961 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất gần 1,1% và kết phiên ở 4.400 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite cũng đi xuống 0,9%, đóng cửa ở 14.526 điểm.

Sau hai ngày giảm liên tục, Dow Jones đã mất tổng cộng 665 điểm, S&P 500 giảm gần 1,8%. Các nhà phân tích cho rằng số liệu vĩ mô tiêu cực ở cả Trung Quốc và Mỹ. Cùng với đó chủng virus Delta cũng tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán Mỹ.

Fed mới công bố biên bản cuộc họp chính sách hồi tháng 7. Cho thấy các quan chức đã thảo luận về khả năng cắt giảm chương trình bơm tiền hàng tháng thông qua mua trái phiếu.

“Nhận định về tương lai, đa phần các thành viên dự họp cho rằng. Nếu kinh tế chuyển biến như kỳ vọng thì Fed có thể bắt đầu cắt giảm dần chính sách”. Biên bản cuộc họp viết.

Biên bản cũng chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đã đạt được mục tiêu về lạm phát. Tiến triển tăng trưởng việc làm ” gần như thỏa mãn” . Tuy vậy, một số thành viên của Fed muốn đến đầu năm 2022 mới bắt đầu giảm bơm tiền.

Sau cuộc họp hồi tháng 7, ngày càng có nhiều người ủng hộ Fed thông báo giảm chương trình mua trái phiếu vào tháng 9 và bắt đầu giảm thực sự vào tháng 10.

Rachael Aiken, Giám đốc quản lý danh mục tại quỹ Rockland Trust nhận định: “Tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp tục biến động vì những bất ổn xoay quanh việc Mỹ cắt bớt hỗ trợ tài khóa và tiền tệ để nền kinh tế tự vận hành”.

Trong một diễn biến khác, số lượng nhà bắt đầu xây giảm 7% trong tháng 7 xuống còn 1,534 triệu đơn vị (đã điều chỉnh theo mùa). Con số này thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Nhà đầu tư cũng đón nhận kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong ngày 18/8. Cổ phiếu Lowe’s bật tăng 9,5% sau khi thông báo lợi nhuận quý II cao hơn kỳ vọng. Doanh thu từ các khách hàng chuyên nghiệp tăng đáng kể. Cổ phiếu TJX cũng tăng gần 5,6% sau khi công bố lợi nhuận lớn hơn kỳ vọng.

Target giảm 2,8% bất chấp kết quả kinh doanh khả quan. Công ty cũng nâng dự báo lợi nhuận nửa cuối năm, một phần nhờ tín hiệu tích cực từ nhu cầu mua sắm đầu năm học.

Ông Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance nhận định: “Trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn sẽ tập trung vào tăng trưởng và biến thể Delta. Nhưng sau khi vượt qua những trở ngại đó, các tin tốt về nền kinh tế và thị trường việc làm sẽ giúp nhà đầu tư thêm tự tin và đẩy thị trường lên đỉnh cao mới vào cuối năm”.

investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận