Chứng khoán Mỹ phục hồi 3 phiên liên tiếp. Thị trường Crypto chịu áp lực lớn từ Trung Quốc

posted Tháng Chín 25, 2021

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Sáu (24/9). Khép lại một tuần đầy biến động và kết thúc trong sắc xanh. Trong khi thị trường Crypto chịu nhiều áp lực từ phía Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ phục hồi 3 phiên liên tiếp, Thị trường Crypto chịu áp lực từ Trung Quốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Chỉ số Dow Jones tiến 33.18 điểm (tương đương 0.10%) lên 34,798.00 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 0.15% lên 4,455.48 điểm. Trong khi chỉ số Nasdaq Composite mất 0.03% còn 15,047.70 điểm.

Nasdaq Composite có thành quả kém hơn so với các chỉ số chính khác trên cơ sở tính từ đầu tuần đến nay. Chỉ số này chỉ nhích 0.02% trong tuần. Dow Jones khép lại tuần qua tăng 0.6% và S&P 500 cộng 0.5%.

Một cuộc đàn áp đối với đồng Bitcoin của Trung Quốc thị trường qua đêm sụt giảm. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ phụ thuộc vào doanh thu liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tuyên bố. Tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp vào ngày thứ Sáu. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết . Các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc đại lục cũng là bất hợp pháp.

Đồng Bitcoin đã sụt 5%. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cùng sàn Robinhood đều giảm hơn 2%.

Xem thêm: Các thông tin liên quan về tiền điện tử

Cổ phiếu Nike gặp khó

Trong khi đó, Nike đã xác thực mối lo ngại của nhà đầu tư về việc đại dịch tàn phá chuỗi cung ứng. Đồng thời làm tăng chi phí cho các công ty. Đặc biệt là các công ty đa quốc gia. Cổ phiếu Nike sụt 6.2% . Sau khi công ty này hạ triển vọng tài chính năm 2022 do việc gián đoạn sản xuất kéo dài ở Việt Nam. Tình trạng thiếu lao động và thời gian vận chuyển kéo dài. Nike dự báo doanh số cả năm sẽ tăng với tốc độ trung bình một con số. Thấp hơn so với dự báo tăng trưởng 2 con số thấp của hãng trước đó.

Công ty cũng báo cáo doanh thu hàng quý không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích do nhu cầu ở Bắc Mỹ giảm khi biến thể Delta bùng phát. Các nhà sản xuất và bán lẻ hàng may mặc khác đều giảm. Cổ phiếu PVH Corp lùi 1%.

Trong S&P 500, đà sụt giảm của Nike được bù đắp bằng đà tăng của nhóm cổ phiếu liên quan đến việc tái mở cửa kinh tế

Cổ phiếu Carnival vọt 3% sau khi báo cáo lợi nhuận hàng quý. Trong khi các hãng hàng không và du lịch khác tăng khoảng 2%. Cổ phiếu năng lượng cũng dẫn đầu đà tăng.

Đây là một tuần đầy biến động đối với các thị trường. Chứng khoán Mỹ đã phục hồi 2 ngày bắt đầu vào ngày thứ Tư (22/9) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ không loại bỏ ngay các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình. Nhà đầu tư cũng dự đóa rằng cuộc khủng hoảng nợ của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ không gây ra khủng hoảng dây chuyền trên các thị trường toàn cầu.

Investing.vn

Tags: , ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận