Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới bất chấp mối lo lạm phát

Tin tứcTháng Sáu 11, 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 10/6 thiết lập kỷ lục mới khi nhà đầu tư phớt lờ việc số liệu lạm phát tháng 5 cao hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% và đóng cửa ở đỉnh lịch sử 4.239,18 điểm. Chỉ số thị trường này cũng thiết lập đỉnh trong ngày (intraday) với mức điểm 4.249,74. Các kỷ lục trước đó thuộc về phiên 7/5. Thị trường đã đi ngang trong biên độ hẹp suốt hơn một tháng qua.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 19 điểm, tức chưa đầy 0,1%, và kết phiên ở 34.466 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng khoảng 0,8% lên 14.020 điểm.

Theo CNBC, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ mùa hè 2008 trở lại đây, trong bối cảnh quá trình hồi phục kinh tế từ hố sâu đại dịch đang tăng tốc.

Số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy CPI tháng vừa qua tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 4,7% mà các nhà kinh tế dự báo.

Nhà bình luận Jim Cramer của CNBC nhận xét: “Tôi nghĩ có rất nhiều người còn ngần ngại, họ muốn nhìn thấy số liệu lạm phát nóng hơn. Giờ đây khi con số đã đã được công bố, những người này nói: Ok vậy là xong, bắt đầu mua được rồi. Những người này đã đứng ngoài thị trường khá lâu và họ muốn tham gia vào thị trường”.

Nỗi lo lạm phát đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư trong một tháng qua, vì khi giá cả tăng cao thì chi phí đầu vào của doanh nghiệp cũng đi lên và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sẽ phải dừng nới lỏng tiền tệ để kiểm soát lạm phát.

Ông Adam Crisafulli – Nhà sáng lập công ty nghiên cứu thị trường Vital Knowledge nhận xét: “Số liệu CPI vừa công bố sẽ không thay đổi căn bản triển vọng thị trường, vẫn có những chỉ báo cho thấy lạm phát sẽ hạ nhiệt trong những tháng tới”.

Trong một diễn biến khác, Bộ Lao động Mỹ ngày 10/6 cho biết số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 376.000, không khác nhiều so với dự báo 370.000 của các nhà kinh tế.

Theo CNBC

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận