Chứng khoán Mỹ lại lập đỉnh mới

Tin tứcTháng Mười Một 4, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng mạnh sau báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ tốt hơn dự kiến.

Từ khi mở cửa, hai chỉ số này đã vọt lên cao nhất lịch sử. Chốt phiên, S&P 500 tăng gần 1% lên 3.067 điểm. Đây là lần thứ 3 trong tuần chỉ số này lập kỷ lục.

Nasdaq tăng 1,1% lên 8.386 điểm, vượt đỉnh hồi tháng 7. Trong khi đó, DJIA cũng lên1,1%, nhưng đóng cửa vẫn kém 12 điểm so với đỉnh cũ.

Bộ Lao động Mỹ hôm qua (1/11) cho biết nước này đã tạo thêm 128.000 việc làm mới trong tháng 10, cao hơn dự báo khá nhiều. Tăng trưởng việc làm tháng 9 và 8 cũng được điều chỉnh lên cao đáng kể.

“Báo cáo việc làm tháng 10 cho thấy cỗ máy tăng trưởng của kinh tế Mỹ vẫn ổn định, bất chấp môi trường bên ngoài nhiều biến động. Đây là tín hiệu tốt cho tăng trưởng trong tương lai, do tình hình việc làm cải thiện sẽ làm tăng tiêu dùng và niềm tin cho mọi người”, Ryan Detrick – chiến lược gia thị trường tại LPL Financial nhận định.

Chốt tuần, cả ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đều tăng. Với S&P 500, đây là tuần tăng thứ 4 liên tiếp. Còn Nasdaq cũng đã đi lên 5 tuần liên tục.

Tác động từ báo cáo việc làm Mỹ cũng lấn át số liệu sản xuất mà Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) công bố. Theo đó, hoạt động sản xuất tháng 10 của nước này đi xuống tháng thứ 3 liên tiếp.

Theo Vn Express

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận