Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ sau khi đón nhận thông tin tích cực về thoả thuận thương mại, Dow Jones tăng gần 150 điểm

Tin tứcTháng Mười Hai 5, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên 4/12, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ sau khi Bloomberg News đưa tin Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần hơn đến thoả thuận thương mại.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 146,97 điểm, tương đương 0,5%, lên 27.649,78 điểm. S&P 500 tăng 0,6%, chốt phiên ở mức 3.112,76 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,5% lên 8,566,67 điểm.

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ sau khi đón nhận thông tin tích cực về thoả thuận thương mại, Dow Jones tăng gần 150 điểm

Trước đó, Bloomberg đưa tin, trong đó trích dẫn nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán, cho biết hai nước đang tiến gần hơn đến việc thống nhất về mức thuế sẽ được dỡ bỏ trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Tổng thống Donald Trump cũng cho biết hôm thứ Tư rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip và Apple hồi phục vào phiên này. Apple tăng 0,9%. Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) tăng 1,5%. Nvidia và Micron Technology tăng lần lượt 0,9% và 2,4%. Những cổ phiếu này đều bị tác động mạnh vì các thông tin về thoả thuận thương mại.

Tuy nhiên, đà tăng ở phiên 4/12 lại không mạnh vì Pháp và Liên minh châu Âu (EU) đe doạ sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế với họ. Hôm thứ Hai, Đại diện Thương mại Mỹ công bố một danh sách hàng hóa của Pháp bị đánh thuế lên tới 100%. Quyết định này được đưa ra sau khi Pháp tuyên bố áp dụng thuế dịch vụ kỹ thuật số, đây là điều mà Mỹ cho rằng chính quyền ông Macron đối xử không công bằng với các công ty công nghệ Mỹ. Các quốc gia EU khác, cả Anh, cũng lên kế hoạch áp dụng loại thuế này.

Đồng thời, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết chính quyền ông Trump không loại trừ khả năng áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ châu Âu, dù không công bố quyết định vào tháng 11 rằng có áp dụng thuế đối với ô tô trong khu vực hay không.

Về số liệu kinh tế, bảng lương khu vực tư nhân chỉ tăng 67.000 vào tháng trước, thấp hơn mức ước tính là 150.000, theo dữ liệu từ ADP và Moody’s Analytics.

Theo cafef.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận