Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, chưa thể quay lại mốc đầu tuần

Tin tứcTháng Tám 21, 2021

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục hồi phục trong phiên cuối tuần 20/8. Nhưng vẫn không đủ để bù lại mức giảm của các phiên trước đó . Khi mà nhà đầu tư lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) rút bớt hỗ trợ.

chứng khoán mỹ phục hồi nhẹ

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 226 điểm, tức gần 0,7%, lên 35.120 điểm. S&P 500 cũng thêm 0,8% và đóng cửa ở 4.442 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite bật tăng khoảng 1,2% lên 14.715 điểm.

Cả ba chỉ số hiện đều thấp hơn so với cuối tuần trước. Dow Jones sụt 1,1%, S&P 500 và Nasdaq cũng mất tương ứng 0,6% và 0,7%.

Các chiến lược gia thị trường của ngân hàng Barclays nhận định: “Trong bối cảnh Fed chuẩn bị giảm hỗ trợ tiền tệ và biến chủng Delta tiếp tục lan rộng ” tâm lý thị trường có thể trở nên thận trọng hơn”.

Cổ phiếu công nghệ đóng cửa phiên 20/8 trên tham chiếu, đóng vai trò thúc đẩy thị trường. Microsoft, Cisco và Salesforce là những thành viên tích cực nhất của Dow Jones trong bối cảnh nhà đầu tư dồn tiền vào cổ phiếu công nghệ giữa lo lắng về tăng trưởng kinh tế giảm tốc. Cổ phiếu hãng sản xuất chip Nvidia vọt lên 5,1%.

Cổ phiếu Tesla tăng 1% sau khi hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk tổ chức Ngày AI hôm 19/8. Tại sự kiện này, Tesla công bố một loại chip mới và dự định phát triển một loại robot hình dạng giống người.

Tính chung cả tuần, cổ phiếu xe điện này giảm 5,2% khi nhà đầu tư quan ngại về tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc – một trong những thị trường chính của Tesla.

Trong tuần này, giá dầu WTI giảm hơn 9%, kéo theo cổ phiếu năng lượng đi xuống. Diamondback Energy và Valero Energy lao dốc lần lượt 9,9% và 9,1% tuần qua.

investing.com

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận