Chứng khoán Mỹ giao dịch thận trọng, chưa thể quay lại đỉnh cũ

Tin tứcTháng Sáu 9, 2021

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 8/6 giao dịch thận trọng và đóng cửa gần tham chiếu dù nhà đầu tư đón nhận số liệu tích cực về việc làm.

chứng khoán Mỹ giao dịch thận trọng

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/6. Chỉ số S&P 500 tăng chưa đầy 1 điểm, kết phiên ở 4.227,26 điểm và còn cách đỉnh lịch sử thiết lập ngày 7/5 khoảng 0,3%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 30 điểm, tức chưa tới 0,1%, và kết phiên ở 34.600 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 13.925 điểm.

Theo CNBC, cổ phiếu xe điện Tesla xóa sạch mức tăng đầu phiên và đóng cửa giảm gần 0,3% dù công bố doanh số tăng. Trong tháng 5, Tesla giao 33.463 xe được sản xuất ở nhà máy Trung Quốc, tăng 29% so với tháng 4.

Cổ phiếu hàng không đi lên sau khi Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) nới lỏng khuyến nghị đi lại với 61 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Pháp, Nam Phi, Canada, Tây Ban Nha và Italy.

United Airlines tăng gần 0,8%, Delta thêm 2,1%. Ngân hàng đầu tư Jefferies nâng mức khuyến nghị với cổ phiếu Delta dựa trên triển vọng hàng không quốc tế và nhu cầu từ những người đi công tác.

Cổ phiếu Boeing tăng nhẹ sau khi hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines thông báo nâng đơn đặt hàng dòng thân hẹp 737 Max thêm hơn 30 chiếc vì nhu cầu đi lại đang cải thiện.

Trong một diễn biến khác, Bộ Lao động Mỹ ngày 8/6 cho biết nền kinh tế nước này có 9,3 triệu việc làm cần tuyển dụng trong tháng 4, tăng đột biến so với con số 8,3 triệu trong tháng 3 và cũng là mức cao nhất kể từ khi thống kê bắt đầu vào năm 2000.

CNBC dẫn lời ông Daniel Silver, chiến lược gia thị trường tại JPMorgan Chase nhận định: “Số việc làm cần tuyển dụng gần đây tăng mạnh cho thấy các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm người. Số lao động nghỉ việc cũng tăng mạnh, tức là người lao động có thể tìm được – hoặc tin rằng có thể tìm được – công việc mới. Cả hai nhân tố này đều là tín hiệu cho thấy doanh nghiệp cần phải nâng mức lương”.

Ngày 10/6, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 sẽ được công bố. Các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát dự báo CPI tháng vừa qua sẽ tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 4, tỷ lệ lạm phát là 4,2%, cao nhất kể từ 2008.

Sự chú ý của nhà đầu tư sẽ đổ dồn về phía cuộc họp ngày 15-16/6 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) để xem ngân hàng trung ương Mỹ (Fed) nhận định thế nào về lạm phát và chính sách tiền tệ. Một số bình luận gần đây của các quan chức Fed cho thấy cơ quan này đang chuẩn bị thị trường cho quyết định giảm bơm tiền.

Ngày 8/6, nhiều trang báo lớn như Financial Times, New York Times, Bloomberg, mạng xã hội Reddit và thậm chí cả website của chính phủ Anh gặp lỗi kết nối, người dùng không thể truy cập được do sự cố tại công ty điện toán đám mây Fastly.

Theo CNBC

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận