Chứng khoán Mỹ giảm điểm đầu phiên rồi ngược dòng leo lên đỉnh mới

Tin tứcTháng Tám 17, 2021

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 16/8 đa phần đóng cửa trong sắc xanh. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 ban đầu giảm điểm, sau đó đóng cửa cao kỷ lục phiên thứ 5 liên tiếp. Bất chấp những lo ngại về giá dầu giảm và hoạt động kinh tế của Trung Quốc chậm lại.

chứng khoán Mỹ lên đỉnh

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Đầu phiên, các chỉ số chính đều mất điểm. Về sau, S&P 500 hồi phục và đóng cửa tăng 0,26% lên đỉnh mới gần 4.480 điểm. Dow Jones cũng tăng 0,31% lên kỷ lục mới 35.625 điểm. Trái lại, chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống còn 14.794 điểm. Chỉ số S&P 500 hiện đã tăng gấp đôi so với mức đóng cửa thấp nhất trong đại dịch Covid-19 vào ngày 23/3/2020

Nhóm cổ phiếu bán lẻ phần lớn tăng điểm trước khi báo cáo lợi nhuận quý II. Cổ phiếu Home Depot và Walmart lần lượt tăng 1.1% và 0.8% . Cổ phiếu Target và Lowe’s cũng tăng trước khi dự kiến báo cáo vào ngày 18/8.

Chứng khoán Mỹ đi xuống đầu phiên 16/8 giữa lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc. Giá dầu giảm và số liệu kinh tế tiêu cực từ Trung Quốc là các nguyên nhân tác động.

Doanh số bán lẻ tháng 7 của Trung Quốc chỉ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thấp hơn mức 11,5% mà các nhà kinh tế của Reuters dự báo. Doanh số bán hàng online tăng 4,4%. Hoạt động sản xuất công nghiệp cũng chỉ tăng 6,4%. Thấp hơn so với mức dự báo trung bình là 7,8%.

Cục Thống kê Trung Quốc chỉ ra tác động của dịch COVID-19 và những trận lũ lụt lớn. Đồng thời nhận định rằng quá trình hồi phục kinh tế “vẫn chưa ổn định và không đồng đều”.

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc công bố số liệu kinh tế. Các cổ phiếu dầu mỏ cũng đi xuống theo. Occidental Petroleum đóng cửa giảm 3,8%, Exxon Mobil và Chevron cùng mất hơn 1%.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm còn 1,26% vào buổi chiều khi nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Lợi suất giảm đồng nghĩa với giá tăng, cho thấy dòng tiền chảy vào trái phiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm. Cổ phiếu Bank of America mất 0.8%. JPMorgan Chase và Goldman Sachs cùng mất khoảng 0,6%.

Tesla sụt 4,3% sau khi Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia của Mỹ thông báo chính thức điều tra hệ thống lái xe tự động Autopilot của đại gia xe điện này.

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới giữa bối cảnh lợi nhuận doanh nghiệp tăng trưởng mạnh. Trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính, 87% có lãi cao hơn kỳ vọng của giới phân tích.

Trong 156 phiên giao dịch kể từ đầu năm 2021 đến nay, S&P 500 đã lập đỉnh trong 49 phiên, tương đương 31%. Đây là tỷ lệ lên đỉnh cao nhất trong lịch sử chỉ số kể từ năm 1950 trở lại đây.

investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận