Chứng khoán Mỹ giảm 3 phiên liên tiếp

Tin tứcTháng Ba 7, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ lại chìm trong sắc đỏ vào ngày thứ Tư (06/03), với các chỉ số chứng khoán chính ghi nhận phiên thứ 3 giảm liên tiếp, khi nhà đầu tư tạm nghỉ ngơi sau đà tăng mạnh năm nay. Phố Wall cũng tìm kiếm thêm dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được trong tương lai gần, CNBC đưa tin.

Chứng khoán Mỹ giảm 3 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones sụt 133.17 điểm xuống 25,673.46 điểm khi cổ phiếu Walgreens Boots Alliance có thành quả yếu kém. Chỉ số S&P 500 lùi 0.65% xuống 2,771.45 điểm, dẫn đầu là đà sụt giảm của lĩnh vực năng lượng và y tế. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.9% còn 7,505.92 điểm, đánh dấu chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp đầu tiên trong năm 2019.

Trong khi đó, chỉ số Dow Transports hạ 0.5% và ghi nhận phiên giảm thứ 9 liên tiếp, đánh dấu chuỗi lao dốc dài nhất kể từ năm 2009. Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng chìm trong sắc đỏ, với chỉ số Russell 2000 sụt 2%.

Lĩnh vực năng lượng thuộc S&P 500 giảm hơn 1% khi giá dầu WTI chịu sức ép trong bối cảnh nguồn cung nhảy vọt. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa đã vọt 7.1 triệu thùng trong tuần trước, khiến giá dầu WTI lùi 0.6%.

Lĩnh vực y tế thuộc S&P 500 cũng mất hơn 1%. Cổ phiếu Nektar Therapeutics và HCA Healthcare đều sụt hơn 4%, qua đó gây sức ép lên cả lĩnh vực y tế.

“Hầu hết các thông tin lớn thúc đẩy thị trường trong hơn 2 tháng qua đều đã thực hiện”, Tom Martin, Quản lý danh mục cấp cao tại Globalt, nhận định. “Thị trường đang dự báo rằng sẽ có một thỏa thuận thương mại sẽ kết thúc các hành vi xung đột lớn hơn”.

3 nguồn tin nói với CNBC rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận với hy vọng giúp thúc đẩy giá chứng khoán trước cuộc bầu cử năm 2020. Các nguồn tin cho biết ông Trump nghĩ rằng việc đạt được một thỏa thuận thương mại sẽ hoàn thành điều đó.

Đầu tuần này, các nguồn tin chia sẻ với CNBC rằng Mỹ và Trung Quốc đàm phán thương mại Mỹ – Trung đang ở “giai đoạn cuối cùng” và rằng một hội nghị thượng đỉnh ở Mar-a-Lago vào cuối tháng này có thể khép lại với một thỏa thuận. Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo, cũng cho biết trong ngày thứ Hai (04/03) rằng ông nghĩ Washington và Bắc Kinh đang tiến gần đến việc đạt được một thỏa thuận có thể làm chấm dứt xung đột thương mại.

Chứng khoán Mỹ đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay, trong đó S&P 500 đang leo dốc hơn 11% cho đến phiên ngày thứ Ba (05/03). Kỳ vọng ngày càng tăng rằng một thỏa thuận thương mại sẽ được thực hiện đã phần nào hỗ trợ đà tăng chứng khoán trong năm 2019.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại rằng một thỏa thuận có thể đã hoàn toàn được định giá, có thể kìm hãm bất kỳ đà tăng nào từ thông tin thương mại tích cực này.

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận