Chứng khoán Mỹ dứt mạch tăng trước những lo ngại về diễn biến ở Afghanistan và hội nghị Jackson Hole

Tin tứcTháng Tám 27, 2021

Chứng khoán Mỹ hầu hết giảm điểm ngày thứ Năm. Đồng thời chấm dứt chuỗi đóng cửa cao kỷ lục do lo ngại về những diễn biến ở Afghanistan. Cùng với đó là mối lo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thay đổi trong hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch. Chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones mất 192.38 điểm (tương đương 0.5%) xuống 35,213.12 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0.5% xuống 4,470.00 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.6% còn 14,945.81 điểm.

Nhóm cổ phiếu năng lượng là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Với cổ phiếu Diamondback Energy và Occidental Petroleum mất 2.5%. Cổ phiếu APA Corp giảm 2.4% và cổ phiếu Halliburton lùi 1.9%. Cổ phiếu Royal Caribbean tụt 3.1%, còn cổ phiếu Carnival giảm 2.6% và cổ phiếu Norwegian mất 2.7%. Nhóm cổ phiếu hàng không đều giảm hơn 1%.

Dữ liệu kinh tế trái chiều hầu như không thay đổi tâm lý bất ổn trên thị trường. Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần là 353,000 người. Tăng nhẹ so với mức 349,000 người của tuần trước đó và cao hơn so với dự báo từ các chuyên gia kinh tế.

Theo dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ, tăng trưởng kinh tế nước này đạt 6.6% trong quý 2. Đó là mức điều chỉnh tăng nhẹ từ 6.5% trong báo cáo trước đó. Thấp hơn một chút so với dự báo 6.7% từ Dow Jones.

Những diễn biến mới ở Afghanistan đã làm tăng thêm thêm tâm lý e ngại rủi ro cho thị trường. Bộ quốc phòng Mỹ xác nhận 12 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng. Cùng nhiều người bị thương sau 2 vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul vào ngày thứ Năm.

Hội nghị Jackson Hole rất được mong đợi từ Fed sẽ được tổ chức trực tuyến trong năm nay vào ngày 27/8. Với nhiều diễn giả của các ngân hàng trung ương đưa ra nhận định trước truyền thông bắt đầu từ ngày thứ Năm. Tại sự kiện này, các ngân hàng trung ương có thể cung cấp thông tin cập nhật về kế hoạch của mình xoay quanh việc giảm bớt chương trình mua trái phiếu hàng tháng của Fed.

“Với những tiến bộ mà chúng ta đã thấy”, việc thắt chặt của Fed là “phù hợp” . Bà Esther George, Chủ tịch Fed thành phố Kansas chia sẻ. Còn James Bullard, Chủ tịch Fed khu vực St. Louis cho biết cơ quan này nên sớm bắt đầu những nỗ lực đó và kết thúc chúng vào cuối tháng 3/2022 để ngăn nền kinh tế Mỹ phát triển quá nóng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao 1.375% vào ngày thứ Năm. Mức cao nhất kể từ đầu tháng, khi lợi suất kỳ hạn này tăng lên mức 1.379% – nhờ những nhận định “thắt chặt chính sách” từ các quan chức Fed, trước khi giảm xuống 1.344% vào phiên chiều.

Chủ tịch Fed. Jerome Powell dự kiến có bài phát biểu trong hội nghị thường niên của ngân hàng trung ương. Trước đó, để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh. Fed đã mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận