Chứng khoán Mỹ đồng loạt lập đỉnh mới, Dow Jones tiến sát mốc 35.000 điểm

Tin tứcTháng Bảy 13, 2021

Sau khi phá đỉnh trong tuần trước. Chứng khoán Mỹ lại tiếp tục lập kỷ lục mới trong phiên đầu tuần này khi nhà đầu tư lạc quan về mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp tới.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ lại tiếp tục lập kỷ lục mới trong phiên đầu tuần

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chỉ số Dow Jones tăng 126 điểm, tức gần 0,4%, lên đỉnh mới 34.996 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 0,4% và 0,2%, cùng lập kỷ lục mới. So với đầu năm, S&P 500 hiện đã tăng hơn 16%.

Hai ông lớn ngành ngân hàng JPMorgan Chase và Goldman Sachs sẽ thông báo số liệu vào sáng thứ Ba (13/7 theo giờ Mỹ) trước khi thị trường mở cửa. Cả hai cổ phiếu đều tăng trong phiên 12/7, khi nhóm tài chính dẫn dắt S&P 500 đi lên.

Các ngân hàng Bank of America, Citigroup, Wells Fargo, hãng hàng không Delta Air Lines và tập đoàn đầu tư BlackRock sẽ công bố lợi nhuận vào ngày 14/7. Morgan Stanley, Truist và UnitedHealth sẽ thông báo vào 15/7.

Ông Jack Ablin, Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý quỹ Cresset Wealth Advisors nhận định: “Đa phần nhà đầu tư đang kỳ vọng mùa công bố lợi nhuận này sẽ có nhiều con số cao vượt trội. Nội dung quan trọng nhất có lẽ không phải là kết quả của ba tháng qua mà là nhận định của ban lãnh đạo về triển vọng hoạt động trong tương lai”.

Theo FactSet, lợi nhuận quý II/2021 được dự báo sẽ tăng 64% so với mức nền thấp trong quý II năm ngoái. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là mức tăng trưởng lớn nhất kể từ quý IV/2009 khi nền kinh tế đang bước ra khỏi khủng hoảng tài chính.

Mùa công bố lợi nhuận sẽ là động lực chính ảnh hưởng tới thị trường trong những tuần tới, và các dấu hiệu ban đầu tương đối khả quan. Tất cả 11 nhóm ngành thuộc S&P 500 đều được dự báo sẽ tăng trưởng kết quả kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại, dẫn đầu là năng lượng, công nghiệp, tiêu dùng không thiết yếu, tài chính, và vật liệu.

Kết thúc phiên 12/7, cổ phiếu Walt Disney bật tăng hơn 4% sau khi bộ phim “Black Widow” đạt doanh thu phòng vé nội địa 80 triệu USD trong cuối tuần đầu ra mắt, một kỷ lục kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay. Ngoài ra, công ty còn thu được thêm 60 triệu USD từ dịch vụ phát video Disney+.

Ngoài lợi nhuận, nhà đầu tư cũng chờ đợi nhiều số liệu vĩ mô quan trọng như lạm phát được công bố vào thứ Ba và thứ Tư, doanh số bán lẻ tháng 6 được thông báo vào thứ Sáu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sẽ ra điều trần trước Quốc hội vào ngày 14 và 15/7. Các nhà đầu tư sẽ chú ý theo dõi để nắm những cập nhật mới nhất về chính sách vĩ mô.

investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận