Chứng khoán Mỹ diễn biến tiêu cực khi nhà đầu tư không quan tâm các con số lợi nhuận quý II

Tin tứcTháng Bảy 16, 2021

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên 15/7 nhìn chung diễn biến tiêu cực khi nhà đầu tư phớt lờ các con số lợi nhuận quý II vượt kỳ vọng của giới phân tích.

Diễn biến chỉ số S&P 500 hai phiên 14 và 15.7
Diễn biến chỉ số S&P 500 hai phiên 14 và 15/7

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chỉ số S&P 500 giảm 0,33% còn 4.360 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tụt 0,7% còn 14.543 điểm. Ngược lại, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ 0,15% lên 34.987 điểm.

Morgan Stanley đã công bố kết quả kinh doanh quý II vượt kỳ vọng của các chuyên gia nhưng cổ phiếu ngân hàng này đóng cửa chỉ tăng 0,18%. Trước khi thông báo số liệu lợi nhuận, cổ phiếu Morgan Stanley đã tăng 35% so với đầu năm.

Đối với 18 doanh nghiệp thuộc S&P 500 công bố lợi nhuận quý II vượt dự báo trong tuần này, EPS trung bình cao hơn 18% so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp này lại giảm bình quân 0,58% so với trước khi báo cáo.

Bà Liz Ann Sonders, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Charles Schwab nói: “Thị trường đã tính trước đến việc lợi nhuận sẽ có cải thiện, rất nhiều thông tin đã được phản ánh vào giá”.

Cổ phiếu công nghệ diễn biến tích cực hồi đầu tuần nhưng đến phiên 15/7 cũng đi xuống. Amazon sụt 1,3%, Alphabet giảm 0,9%, Apple mất 0,4%.

S&P 500 điều chỉnh khi đang ở gần vùng đỉnh lịch sử. Từ đầu năm đến nay, chỉ số này đã tăng 16%.

Ông Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ DoubleLine Capital tin rằng thị trường chứng khoán Mỹ có thể tiếp tục giao dịch ở vùng đỉnh lịch sử nếu như các gói kích thích tài khóa trong đại dịch vẫn được tung ra.

Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ ngày 15/7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục đánh giá tình hình hồi phục kinh tế trước khi thay đổi chính sách tiền tệ hỗ trợ hiện nay.

Trước đó, khi điều trần tại Hạ viện ngày 14/7, ông Powell cho biết Fed có thể chưa thắt chặt chương trình bơm tiền ngay mặc dù lạm phát đã lên cao. Ông Powell tin rằng lạm phát sẽ ổn định hơn trong thời gian tới.

investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận