Chứng khoán Mỹ bật tăng khi vắc xin được FDA phê duyệt đầy đủ

Tin tứcTháng Tám 24, 2021

Chứng khoán Mỹ bật tăng để khởi đầu tuần mới sau một tuần đầy biến động trước đó. Dẫn đầu đà tăng trong phiên 23/8 là các cổ phiếu hàng không, du lịch và sản xuất vắc xin. Đà tăng này chủ yếu đến từ thông tin vắc xin Pfizer được phê duyệt đầy đủ.

Chứng khoán Mỹ bật tăng khi vắc xin được FDA phê duyệt đầy đủ

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch. Chỉ số Dow Jones tăng 216 điểm, tương đương 0,6%, và đóng cửa ở gần 35.336 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% lên gần 4.480 điểm, gần với đỉnh lịch sử. Chỉ số Nasdaq Composite bật lên 1,5% và đóng cửa cao kỷ lục 14.942,65 điểm.

Cổ phiếu các doanh nghiệp sản xuất vắc xin COVID-19 đồng loạt tăng sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép đầy đủ cho loại vắc xin hai liều của Pfizer. Trước đó, FDA mới chỉ cấp phép sử dụng trong điều kiện khẩn cấp.

Kết phiên, Pfizer tăng 2,4%, BioNTech – đối tác của Pfizer trong nghiên cứu vắc xin – vọt lên 9,5%. Moderna cũng tăng 7,5%. Cổ phiếu dược phẩm Trillium Therapeutics tăng sốc 188% sau khi có tin sắp được Pfizer mua lại.

Các cổ phiếu hàng không và du lịch phản ứng tích cực sau khi vắc xin Pfizer được cấp phép. Càng nhiều người tiêm ngừa COVID-19, nước Mỹ càng sớm đạt được miễn dịch cộng đồng và hoạt động kinh tế càng sớm được nối lại.

Các hãng hàng không Delta Air Lines và American Airlines tăng lần lượt 2,8% và 3,3%. Cổ phiếu du thuyền Carnival và Norwegian Cruise Line đi lên tương ứng 3,9% và 4,2%.

Tổng thống Joe Biden nói sau quyết định của FDA: “Nếu bạn là một trong những người Mỹ từng nói rằng bạn sẽ tiêm chủng sau khi vắc xin COVID-19 được FDA chứng nhận đầy đủ, thì thời khắc đó đã đến rồi. Hãy tiêm chủng ngay hôm nay”.

Cổ phiếu năng lượng cũng đi lên mạnh mẽ sau khi giá dầu bật tăng trong phiên 23/8, chấm dứt chuỗi giảm dài nhất kể từ 2019. Diamondback Energy tăng 5,9%, Devon Energy thêm 6%. Occidental Petroleum vọt lên 6,9%.

Tuần trước, chứng khoán Mỹ có nhiều phiên giảm mạnh khi nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sớm cắt giảm kích thích tiền tệ, làm cho tăng trưởng kinh tế chậm lại giữa bối cảnh biến thể Delta đang lây lan nhanh.

Hiện nhà đầu tư đang chờ đến hội nghị thường niên Jackson Hole của Fed được tổ chức online vào 26-27/8. Nhằm có được thông tin về chương trình mua trái phiếu và bơm tiền 120 tỷ USD hàng tháng.

investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận