Chứng khoán châu Âu giảm; thiệt hại kinh tế do Covid-19 khiến nhà đầu tư e ngại

Tin tứcTháng Năm 20, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm nhẹ vào thứ Tư, sau khi thị trường chứng khoán Phố Wall giảm qua đêm với những hoài nghi về kết quả thử nghiệm vacxin phòng Covid-19.

Chứng khoán châu Âu giảm; thiệt hại kinh tế do Covid-19 khiến nhà đầu tư e ngại

Vào lúc 4 AM ET (0800 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,7%, CAC 40 của Pháp giảm 1%, trong khi chỉ số FTSE của Anh giảm 0,6%.

Cuối ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones giảm 1,6%, tương đương 390 điểm, S&P 500 giảm 1,1% và Nasdaq Composite giảm 0,5%, sau khi một báo cáo làm giảm sự lạc quan xung quanh vacxin Covid-19 tiềm năng của công ty Moderna.

“Một số chuyên gia vacxin được STAT đặt câu hỏi đã kết luận rằng, dựa trên thông tin được cung cấp, thực sự không có cách nào để biết vacxin của Moderna (NASDAQ: MRNA)) có thể có hiệu quả như thế nào”, STAT News đưa tin.

Sự chú ý của thị trường đã quay trở lại với dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy mức độ suy thoái kinh tế trong khu vực châu Âu. Thất nghiệp tăng với tốc độ nhanh nhất kỷ lục tại Hà Lan vào tháng Tư, với những người lao động trẻ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi tỷ lệ lạm phát của Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2016 khi đại dịch Covid-19 đẩy giá dầu toàn cầu giảm và các nhà bán lẻ hàng may mặc buộc phải giảm giá.

Về hoạt động của các doanh nghiệp, cổ phiếu của Rolls-Royce (LON:RR) đã giảm 2,5% sau khi cho biết rằng họ sẽ cắt giảm ít nhất 9.000 việc làm trong số 52.000 việc làm trên toàn cầu để thích ứng với thị trường hàng không bị thu hẹp sau đại dịch.

Mặt khác, cổ phiếu của nhà bán lẻ Marks & Spencer (LON:MKS) đã tăng 1% sau khi cho biết rằng họ sẽ đẩy nhanh quá trình quay trở lại mới nhất của mình khi giải quyết được những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Covid-19 và báo cáo lợi nhuận hàng năm giảm 21%. Các nhà đầu tư đã vui mừng trước hiệu suất mạnh mẽ của liên doanh của MKS trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm với Ocado (LON: OCDO).

Cổ phiếu của Experian (LON: EXPN) tăng vọt hơn 7% mặc dù công ty dữ liệu tín dụng lớn nhất thế giới nói hôm thứ Tư, rằng họ dự kiến ​​doanh thu tự thân trong quý đầu tiên sẽ giảm từ 5% đến 10% nếu các biện pháp hạn chế liên quan đến Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong suốt giai đoạn này.

Thị trường dầu thô giảm sau khi ghi nhận tăng trong những phiên gần đây.

Vào lúc 4:00 AM ET, hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 6 giao dịch thấp hơn 0,8%, ở mức 31,70 USD / thùng. Hợp đồng dầu Brent giảm 0,3% xuống 34,54 USD.

Ở những nơi khác, giá vàng kỳ hạn tăng 0,4% lên 1.752 USD / oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,0942, tăng 0,2%.

Theo investing.com

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận