Chứng khoán châu Âu giảm; lực bán mạnh với triển vọng kinh tế ảm đạm tại Mỹ

Tin tứcTháng Sáu 11, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm hôm thứ Năm, chịu áp lực bởi những dự báo ảm đạm về kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chứng khoán châu Âu giảm; lực bán mạnh với triển vọng kinh tế ảm đạm tại Mỹ

Vào lúc 4:05 AM ET (0805 GMT), chỉ số DAX ở Đức giảm 2,8%, chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 3%, chỉ số FTSE của Anh giảm 2,6%, trong khi chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 2,5%.

Chứng khoán châu Âu đã tăng mạnh từ sau cuộc khủng hoảng Covid-19, với chỉ số Stoxx Europe 600 tăng hơn 30% so với mức thấp hồi tháng 3.

Tuy nhiên, đánh giá không lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ của Fed, lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19, đã thúc đẩy các nhà đầu tư chốt lời.

“Nói chung, Fed nghĩ rằng con đường phục hồi đã bắt đầu, nhưng đó là một chặng đường dài. Và nó không phải là hình chữ V”, các nhà phân tích tại Nordea cho biết, trong một lưu ý nghiên cứu cho khách hàng.

Nhiều mã giảm hôm thứ Năm là những cổ phiếu đã bị ảnh hưởng nặng nề khi dịch bệnh bùng phát, bao gồm hãng hàng không Lufthansa (DE: LHAG), công ty du lịch Tui (DE: TUIGn) và nhà bán lẻ Hugo Boss (DE: BOSSn).

Ở những nơi khác, Just Eat Takeaway (AS: TKWY) đã tăng 1,3% sau khi công bố thỏa thuận trị giá 7,3 tỷ USD để mua lại công ty cung cấp dịch vụ giao bữa ăn tại Mỹ, GrubHub (NYSE: GRUB). Cổ phiếu của Just Eat đã giảm 13% vào thứ Tư khi The Wall Street báo cáo rằng thỏa thuận đã kết thúc.

Ngoài ra, thị trường sẽ chú ý đến cuộc họp Eurogroup vào thứ Năm, nơi các bộ trưởng tài chính của khu vực dự kiến ​​sẽ thảo luận về quỹ phục hồi của EU.

Tuy nhiên, “với những sự khác biệt sẵn có giữa Ủy ban EU và một số quốc gia như Hà Lan và Áo, đề xuất về quỹ phục hồi cần phải trải qua một số công việc trước khi nó có thể được thông qua tại các quốc hội”, các nhà phân tích của Danske Bank đã viết trong một nghiên cứu.

Giá dầu sụt giảm hôm thứ Năm, chịu ảnh hưởng của dự báo không lạc quan của Fed về triển vọng kinh tế cũng như nỗi lo về tình trạng dư cung.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 5,72 triệu thùng trong tuần trước lên 538,1 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng dự báo vào cuối ngày thứ Tư, trái với kỳ vọng về mức giảm 1,738 triệu thùng.

Dữ liệu của EIA được công bố sau dự đoán của Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Ngày thứ Ba, API cho rằng kho dự trữ dầu thô Mỹ tăng 8.4 triệu thùng, làm tăng nỗi lo về tình trạng dư cung.

Vào lúc 4:05 AM ET, giá dầu WTI tương lai giảm 3,8% ở mức 38,11 USD/thùng. Hợp đồng Brent đã giảm 3,4% xuống còn 40,33USD.

Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 1,3% lên 1.743,75 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD ít thay đổi, giao dịch ở mức 1,1370.

Theo Investing.com

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận