Chứng khoán Châu Á tiếp tục tăng sau những phát biểu của Powell

Tin tứcTháng Tám 28, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán châu Á tăng trong phiên chiều thứ Hai sau khi thị trường Mỹ tăng cao vào thứ Sáu. Sau bài phát biểu của Chủ tịch FED, Jerome Powell, chứng khoán châu Á có xu hướng tiếp tục tăng lên.

Đồng NDT được chú ý sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo thứ Sáu tuần trước. Họ sẽ quay trở lại việc sử dụng các yếu tố “ngược chu kì” khi tính toán tỷ giá tham chiếu để tránh việc giảm giá đồng nội tệ trong bối cảnh các căng thẳng về thương mại với Mỹ vẫn còn.

Trung Quốc đã dừng việc sử dụng các yếu tố này từ tháng 1, khi họ thấy thoải mái với sức mạnh của đồng NDT sau vài tháng tăng so với đồng Đôla.

Đồng NDT đã giảm hơn 6% so với đồng Đôla kể từ giữa tháng 6.

Thứ Sáu tuần trước, Powell đã phát biểu tại hội nghị thường niên tại Jackson Hole rằng việc tăng lãi suất trong tương lai dường như “có, dần dần”. Với lưu ý rằng tình hình kinh tế đang ở mức “khỏe” và có thể chịu được chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Bình luận của ông đến sau khi tổng thống Trump nói ông thấy “không vui” với quyết định tăng lãi suất của FED.

Tại Châu Á, chỉ số tại thị trường Thượng Hải và Thâm Quyến tăng lần lượt 1.7% và 2.7% lúc 1:50AM ET (05:50 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng tăng 2.2%. Cổ phiếu Sinopec tăng 5% sau khi công ty đưa ra con số trả cổ tức và kết quả kinh doanh nửa năm cao kỷ lục.

Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy các doanh nghiệp ngành công nghiệp của Trung Quốc có lợi nhuận tăng 16.2% trong tháng 7 so với năm trước, giảm so với mức 20% của tháng 6.

7 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận ngành công nghiệp tăng 17.1% so với cùng kỳ năm trước, so với mức tăng 17.2% trong 6 tháng đầu năm theo dữ liệu của Phòng thống kê.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 1.0% khi thủ tướng Shinzo Abe đang tìm cách trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất khi ông thông báo ông đứng ra tranh cử vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tự do (LDP).

Chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0.3% sau 1 tuần sóng gió chính trị với Thủ tướng mới, ông Scott Morrison. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0.4%.

 

Theo Investing.com

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận